Cựu Chánh văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai lĩnh 10 năm tù

Tòa tuyên án | Trần Sỹ - Thùy Dung | 20:49 05/01/2023

BVCL - Ngày 5/1, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thế Quang 10 năm tù; Nguyễn Thị Lựu 6 năm 6 tháng tù và Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi 5 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Tại phiên tòa bị cáo Nguyễn Thế Quang vắng mặt không có lý do.

nguyen-chanh-van-phong-hdnd-tinh-gia-lai-linh-10-nam-tu-hinh-anh11487390420.jpg
Bị cáo Lựu và Vi tại phiên tòa ngày 5/1

Trước đó, ngày 23/12, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” ở HĐND tỉnh Gia Lai ra xét xử công khai.

Theo cáo trạng, từ năm 2013 đến 2016, Nguyễn Thế Quang, Nguyễn Thị Lựu, Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, lập dự toán kinh phí của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai trùng dự toán kinh phí 7 biên chế của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai (đã được Văn phòng Quốc hội cấp dự toán riêng), với động cơ mục đích được cấp thêm một khoản kinh phí để chi vào mục đích chung của đơn vị.

nguyen-chanh-van-phong-hdnd-tinh-gia-lai-linh-10-nam-tu-hinh-anh01095486173.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 23/12/2022

Trên cơ sở dự toán biên chế hàng năm do các bị can lập khống có thêm 07 biên chế của Đoàn ĐBQH nên đã được Sở Tài chính tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh Gia Lai cấp trùng dự toán kinh phí 07 biên chế cho Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai với tổng số tiền từ năm 2013 đến năm 2016 là hơn 2,3 tỉ đồng.

Sau khi được cấp dự toán trùng, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai đã chi hết số tiền này, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước với số tiền hơn 2,3 tỉ đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.