Cục quản lý thị trường xử phạt Cleverfood vụ "giòi trong miếng cá kho"

Tuệ Lâm| 09/04/2021 10:13

BVCL - Hệ thống cung cấp thực phẩm sạch CleverFood bị phạt 17 triệu đồng sau vi phạm thực phẩm hết hạn sử dụng "cá kho có giòi".

Những ngày qua, dân tình hết sức phẫn nộ trong vụ việc anh Nguyễn Văn Tuyền trong ngày 02/4 đã mua “cá kho có giòi” của cửa hàng kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood tại địa chỉ tầng 1, số 40 phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

pasted-image-0-13-.png

Đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội lập biên bản xử lý hành chính đối với Công ty cổ phần thực phẩm CleverFood

Ngày 05/4, Cục QLTT Hà Nội đã thực hiện Quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật số 00211651/QĐ-KT đối với Cửa hàng trên nhằm xác minh, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Đặc biệt làm rõ nội dung phản ánh của anh Tuyền về việc Cleverfood bán cá kho có giòi cho người tiêu dùng.

 Làm việc với lực lượng chức năng, Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng thuộc công ty không kinh doanh mặt hàng cá kho.

Đại diện công ty là bà Nguyễn Ngọc San xác nhận việc công ty có bán 01 khúc cá kho có giòi cho khách hàng Nguyễn Văn Tuyền ngày 02/4/2021.

Mặt hàng cá kho là thực phẩm đã qua chế biến công ty mua của hộ kinh doanh Món ngon chợ Hàng Bè do bà Phạm Thị Huyền làm chủ kinh doanh (Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01M8017422 do UBND quận Hoàng Mai cấp ngày 17/7/2017);

Cũng theo bà San, quy định của công ty, với mặt hàng cá kho trên, công ty nhập hàng và chỉ bán trong 24 giờ, hàng tồn sẽ chuyển về khu vực chờ huỷ. Do sơ suất của nhân viên, công ty đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng (hàng đã nhập bán ngày 30/3/2021) vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hoá khác nên dẫn tới sự việc trên.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các sản phẩm phục vụ để kinh doanh, vi phạm điểm b khoản 4 điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Mức phạt tiền: 17.000.000 đồng.

Trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra, đại diện công ty đã hoàn trả lại số tiền mua cá kho là 244.000 đồng cho anh Tuyền.

 

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cục quản lý thị trường xử phạt Cleverfood vụ "giòi trong miếng cá kho"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO