Cục CSGT kiểm tra, động viên cán bộ chiến sĩ làm công tác phòng, chống dịch

Tin nhanh 24h | Sao Mai | 15:48 17/07/2021

Thiếu tướng Lê Xuân Đức cùng đoàn công tác đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các lực lượng đang làm nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Sáng 17/7, đoàn công tác của Cục CSGT do đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và kiểm tra cán bộ chiến sĩ làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và phòng chống dịch tại 2 chốt kiểm soát dịch ra vào Hà Nội là trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình và nút giao QL5B - Cổ Linh, quận Long Biên.

4b69dc63fa2e0d70543f.jpg
Thiếu tướng Lê Xuân Đức thăm hỏi, động viên các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch

Báo cáo tại buổi làm việc, Thượng tá Đinh Thanh Thảo, Phó Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Giám đốc Công an thành phố, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp với Cục CSGT tăng cường lực lượng phương tiện bảo đảm 22/22 chốt hoạt động 24/24h, kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào TP. Cùng với sự phối hợp nhịp nhàng của Công an các quận huyện, và các lực lượng chức năng khác, tình hình TTATGT tại các chốt được đảm bảo, không xảy ra tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Thay mặt đoàn công tác của Cục CSGT, Thiếu tướng Lê Xuân Đức biểu dương và động viên các lực lượng đang căng mình làm việc, khắc phục khó khăn trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

6de36dfc4bb1bcefe5a0.jpg
Các lực lượng tại chốt kiểm dịch hoạt động 24/24h

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng, Thiếu tướng Lê Xuân Đức yêu cầu các cán bộ chiến sĩ không được lơ là chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo Bộ Công an về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện “mục tiêu kép” phòng chống dịch hiệu quả, phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt, trong quá quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ cần linh hoạt, đảm bảo thông thương hàng hóa, cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân và khu vực cách ly; tránh cứng nhắc gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất và bức xúc cho người dân.

2255284a0e07f959a016.jpg
Tại các chốt kiểm soát dịch, nhiều xe ô tô đi từ vùng có dịch đến đã phải quay về do thiếu các giấy tờ quy định về phòng,chống dịch.

Trước đó, từ 6h sáng 14/7, Thành phố Hà Nội chính thức được triển khai 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào. Nhiều điểm chốt tiến hành test nhanh COVID-19. Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ rõ, đây là biện pháp rất quan trọng. Công an thành phố cần chủ động có biện pháp phân luồng giao thông, tổ chức hoạt động các chốt bảo đảm nguyên tắc, quy định, hạn chế ùn tắc giao thông và không “ngăn sông cấm chợ”. Cán bộ tham gia kiểm soát tại các chốt phải phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng; có tác phong, phong cách ứng xử chuẩn mực trong giao tiếp với người dân; tranh thủ tuyên truyền, vận động, tạo niềm tin cho cán bộ và nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch thành phố và Chính phủ đang triển khai.
Ngoài ra, Công an TP Hà Nội cũng giao Công an các quận, huyện thiết lập các chốt kiểm soát tại đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa để kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức thăm hỏi, động viên, kiểm tra cán bộ chiến sĩ làm công tác đảm bảo trật tự ATGT và phòng chống dịch

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chính thức ra mắt cuốn sách về phòng, chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Sáng nay (2/2), Ban Nội chính Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.