Cụ bà mất gần 6 tỷ đồng sau cuộc điện thoại của người tự xưng Đại tá Công an

Thông tin pháp luật | Phong Vân | 07:48 13/11/2022

BVCL - Một phụ nữ lớn tuổi ở quận Long Biên, TP Hà Nội đã bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 6 tỷ đồng sau cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là Đại tá Công an.

cu-ba-69-tuoi-nghe-dien-thoai-mo-tai-khoan-thi-mat-6-ty-dong-1668172739684806124296.png
Ảnh minh họa

Ngày 12/11, Công an quận quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 6 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu,ngày 7/11, Công an phường Ngọc Thụy tiếp nhận đơn trình báo của bà D. (SN 1953, HKTT: quận Long Biên, TP Hà Nội), về việc bà D. có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là Đại tá Công an.

Đối tượng nói bà D. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu bà D. phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau đó, bà D. phát hiện tài khoản bị mất gần 6 tỷ đồng nên đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

“Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất”, Công an TP Hà Nội cảnh báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý