Xã hội

Cụ bà bị mất gần 18 tỷ đồng vì sập bẫy cuộc gọi giả mạo công an

Anh Đức 15/05/2024 - 10:23

Bà T. ở Hà Nội đã chuyển khoản 6 lần với tổng số tiền gần 18 tỉ đồng cho các đối tượng lừa đảo giả danh công an, sau khi biết mình bị lừa, bà đã đến cơ quan Công an trình báo.

Thêm một cụ bà gần 80 tuổi chuyển 18 tỷ cho công an
Ảnh minh họa.

Công an TP Hà Nội cho biết, vào ngày 05/5/2024, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận thụ lý đơn tố giác của bà T (sinh năm 1947; trú tại Tây Hồ, Hà Nội) về việc bị chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, bà T. có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm nói bà đang nợ ngân hàng 63 tỷ đồng.

Sau đó đối tượng yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xác minh. Do lo sợ bà T. đã chuyển khoản 6 lần với tổng số tiền là gần 18 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà P. biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.

Theo Công an thành phố Hà Nội, mặc dù cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy.

Công an TP đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Cụ bà bị mất gần 18 tỷ đồng vì sập bẫy cuộc gọi giả mạo công an
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO