Hộp thư bạn đọc

Công ty Kangen Hoàn Nguyên lên tiếng về thông tin “kinh doanh đa cấp” máy lọc nước

Thành Nam 04/07/2024 - 18:36

Đại diện Công ty Kangen Hoàn Nguyên cho biết, đơn vị không trả bất kỳ khoản hoa hồng hay chiết khấu nào cho việc mua máy lọc nước nên không có chuyện kinh doanh đa cấp, đồng thời sản phẩm máy lọc nước không có chức năng nóng lạnh mà công ty đang bán ra thị trường đã được thông quan, kiểm tra đầy đủ giấy tờ chứng minh nhập khẩu.

a1.jpg
Chi nhánh đại diện Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Kangen Hoàn Nguyên tại Số 10 BT8, Khu đô thị An Hưng, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Liên quan đến thông tin phản ánh về việc “kinh doanh đa cấp không phép”, lừa dối người tiêu dùng cũng như các thủ tục pháp lý lưu hành máy lọc nước Kangen trên thị trường, mới đây, đại diện Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Kangen Hoàn Nguyên đã có phản hồi đến Báo Công lý nhằm làm rõ những thông tin trên.

Bà Hà Thị Hạnh, đại diện Công ty Kangen Hoàn Nguyên cho biết, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Kangen Hoàn Nguyên hiện nay có trụ sở chính tại địa chỉ 68 Đường 30/4, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. HCM, và một chi nhánh đại diện tại Số 10 BT8, Khu đô thị An Hưng, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Người đại diện là bà Trần Thị Hoàng Yến. Ngoài hai địa chị trên, phía công ty không hề có bất cứ văn phòng hay chi nhánh nào khác. Do đó, mội thông tin không đầy đủ về tên công ty, tên người đại diện là không đúng.

Công ty hiện nay chủ yếu đang kinh doanh các sản phẩm máy lọc nước Kangen từ nhà sản xuất Enagic International Co.Ltd và nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Các sản phẩm công ty đang kinh doanh gồm: Leveluk K8, SD501, SD501-P, JRIV, SUPER501, máy tắm ANESPA DX.

Công ty Kangen Hoàn Nguyên là doanh nghiệp độc lập và tách biệt khỏi tập đoàn Enagic, việc kinh doanh mua bán hàng hóa của công ty có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu chứng minh (tờ khai hải quan, Invoice, Packinglist, Bill, giấy nộp thuế vào ngân sách nhà nước). Công ty thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của nhà nước và được hải quan kiểm tra hàng đủ điều kiện thì mới cho thông quan, do đó những sản phẩm máy lọc nước đang được công ty bán ra thị trường đều hợp pháp.


sp(1).png
Các sản phẩm máy lọc nước Kangen mà Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Kangen Hoàn Nguyên đang kinh doanh.

Bà Hạnh cho biết, theo Quyết định Số 2711/QĐ-BKHCN ngày 30/12/2022 của Bộ Khoa học và Công nghệ: Dụng cụ điện đun nước và chứa nước nóng (Bình đun nước nóng có dự trữ) dùng trong gia đình và các mục đích tương tự, được thiết kế để đun nước nóng đến nhiệt độ thấp hơn độ sôi của nước, có điện áp danh định không lớn hơn 250V đối với thiết bị một pha và 480V đối với các thiết bị khác. Bao gồm: Bình đun nước nóng có dự trữ dùng trong gia dụng; Thiết bị làm nóng lạnh nước có dự trữ (kể cả có bộ phận lọc nước); Máy lọc và làm nóng lạnh nước. Cụ thể: Máy làm nóng lạnh nước uống, máy lọc và làm nóng lạnh nước uống dùng trong gia đình công suất lọc không quá 500 lít/giờ và máy làm nóng lạnh nước uống có buồng chứa làm lạnh đồ uống dùng trong gia đình thì mới phải kiểm tra về chất lượng sau khi thông quan.

Như vậy, sản phẩm máy lọc nước không có chức năng nóng lạnh mà công ty đang kinh doanh là mặt hàng không cần giấy chứng nhận hợp quy và không cần kiểm tra chất lượng sau khi thông quan.

Liên quan đến thông tin phản ánh về việc kinh doanh đa cấp, bà Hạnh khẳng định: “Do lợi nhuận cho mỗi máy lọc nước không cao, do đó phía công ty không tuyển nhân viên kinh doanh cũng như không có bộ phận kinh doanh nên không trả bất kỳ khoản hoa hồng hay chiết khấu nào cho việc mua máy nên không có chuyện Công ty Hoàn Nguyên bán hàng đa cấp và trả thưởng theo mô hình kim tự tháp”.

“Về việc này, chúng tôi sẵn sàng cung cấp bằng chứng tất cả các giao dịch từ các tài khoản của công ty cũng như chi nhánh. Tất cả sản phẩm máy lọc nước công ty bán ra đều có xuất hóa đơn GTGT và giá bán theo quy định của nhà sản xuất Enagic” – bà hạnh cho hay.

a12.jpg
Tờ khai hải quan, giấy nộp thuế mà Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Kangen Hoàn Nguyên cung cấp.

Công ty Kangen Hoàn Nguyên không thực hiện bất kỳ hành vi quảng cáo nào trên các nền tảng mạng xã hội để quảng cáo hay thổi phồng công dụng của máy lọc nước Kangen, hiện trang Website chính và duy nhất của cty Hoàn Nguyên là www.kangenhoannguyen.com, trang web này chỉ thực hiện chức năng giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, các thông tin về máy móc, chứng nhận máy móc và các nội dung liên quan đến hướng dẫn liên hệ mua hàng, không kinh doanh bán hàng trực tuyến, không yêu cầu khách đặt cọc làm thẻ tín dụng và cũng không hề có các nội dung quảng cáo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Kangen Hoàn Nguyên lên tiếng về thông tin “kinh doanh đa cấp” máy lọc nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO