Công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia

Vĩnh Phúc| 30/04/2022 21:53

BVCL - Tối 29/4, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia và Chương trình khai mạc Du lịch hè Vĩnh Phúc năm 2022 với chủ đề “Vĩnh Phúc - Điểm hẹn chân mây”.

Với vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên sẵn có, cùng những giá trị lịch sử, văn hóa và những chính sách được ban hành phù hợp, kịp thời, những năm qua, ngành Du lịch Vĩnh Phúc đã có những những bước phát triển đột phá.

1.tamdao.jpg
Đại diện Sở VH, TT&DL, UBND huyện Tam Đảo đón nhận Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo

Khách du lịch đến Vĩnh Phúc tăng nhanh, riêng giai đoạn 2016-2019, khách du lịch đến Vĩnh Phúc tăng trưởng bình quân 15%/năm; năm 2019 khách tham quan du lịch đạt trên 6.2 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt trên 1.900 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn nhấn mạnh, Tam Đảo là địa danh thứ 7 trong cả nước được công nhận là Khu du lịch quốc gia. Việc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Khu du lịch quốc gia, Tam Đảo đã thể hiện sự trân trọng và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành công bước đầu của ngành Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây cũng là điều kiện thuận lợi để bạn bè trong nước và quốc tế biết nhiều hơn về các giá trị di sản văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên độc đáo của Khu du lịch Tam Đảo.

2.tamdao.jpg
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu; Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng các đại biểu dự Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo

Ngành Du lịch tỉnh khai thác các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số và các giá trị sinh thái vườn quốc gia Tam Đảo, để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có chất lượng, hiệu quả, có khả năng cạnh tranh với các vùng miền trong cả nước; tăng cường quảng bá, khuyến khích đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, dịch vụ hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa của người Vĩnh Phúc.

Cũng trong buổi tối cùng ngày, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu trao Quyết định công nhận khách sạn Venus Tam Đảo thuộc Công ty Cổ phần Lạc Hồng là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao. Đây là khách sạn 4 sao đầu tiên tại thị trấn du lịch Tam Đảo. Khách sạn Venus sở hữu 198 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế, được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng châu Âu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO