Công an vào cuộc vụ logo Bộ Y tế thành “rắn ngậm phong bì”

Tin nhanh 24h | Phong Vân | 06:24 18/09/2022

BVCL - Bộ Y tế đã mời Cục an ninh chính trị nội bộ (A03) Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ việc logo của Bộ Y tế trong một cuộc thi thành hình “rắn ngậm phong bì”

photo-2-1663555778225664986287.jpg
Hình ảnh logo chính thức của Bộ Y tế (bên trái) và hình ảnh logo sai quy định (bên phải)

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền logo lạ của Bộ Y tế tronglễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế tổ chức tại Trường đại học Y Hà Nội cách đó ít ngày.

Cụ thể, logo của Bộ Y tế với hình tượng "con rắn quấn quanh cây gậy", biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế. Tuy nhiên, logo được sử dụng trong buổi lễ này, hình ảnh “con rắn quấn quanh cây gậy” lại được thay bằng hình ảnh con rắn chỉ có một vòng chữ S và ngậm thêm một chiếc phong bì.

Không chỉ vậy, tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội bộ trong kỳ thi này cũng gặp lỗi sai tương tự.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết ngay buổi chiều sau lễ khai mạc, Bộ Y tế đã nhận được thông tin sai logo của bộ và đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) điều tra làm rõ.

“Mẫu logo Bộ Y tế gửi sang Trường đại học Y Hà Nội là không có sai sót. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, cán bộ kỹ thuật của trường lấy logo ở trên mạng đưa vào mà không để ý rằng logo không đúng với logo chính thức của bộ”, ông Tuyên khẳng định.

Về tài liệu cũng bị sai logo, theo ông Tuyên, cán bộ phụ trách ra đề là cán bộ thực hiện các tài liệu từ những năm trước. Năm nay, cán bộ này tiếp tục được giao nhiệm vụ ra đề và tài liệu.

Tuy nhiên, cán bộ này đã sử dụng lại bìa tài liệu mà bản thân đã làm từ năm trước đó và không để ý logo bị sai. Bộ cũng đã yêu cầu cơ quan Công an xác minh, điều tra làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
TAND huyện Tương Dương (Nghệ An): Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân qua những phiên tòa lưu động
BVCL - Đa phần các bị cáo do thiếu hiểu biết về pháp luật, dẫn đến liều lĩnh, bất chấp để phạm tội. Nắm bắt được điều đó, TAND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tập trung chú trọng công tác xét xử lưu động nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.