Cô không diễn nhiều nhưng đã trở thành kinh điển, vì muốn làm người mẹ kế tốt mà không sinh con nhưng giờ chỉ có thể dựa vào con nuôi

Văn hóa giải trí | Vian | 14:01 12/08/2022

Nhắc đến nhân vật Vương Hy Phượng của "Hồng Lâu Mộng" chắc chắn nhiều khán giả sẽ nhớ ngay đến nữ diễn viên kỳ cựu Đặng Tiệp, bà xã của tài tử Trương Quốc Lập.

Nữ diễn viên Đặng Tiệp sinh năm 1958 ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Cha mẹ bà đều là những diễn viên của Nhà hát Tứ Xuyên. Từ nhỏ, Đặng Tiệp đã tham gia các hoạt động văn nghệ địa phương và theo nghiệp diễn của cha mẹ khi trưởng thành.

Đặng Tiệp, Trương Quốc Lập, sao Hoa ngữ, Hồng lâu mộng

Đặng Tiệp được biết tới như một diễn viên kịch "lão làng" của làng giải trí Hoa ngữ với kinh nghiệm diễn xuất đa dạng. Năm nay ở tuổi 65, cô không hoạt động thường xuyên trong làng giải trí nhưng chưa bao giờ tuyên bố giải nghệ.

Đặng Tiệp, Trương Quốc Lập, sao Hoa ngữ, Hồng lâu mộng

Năm 1984, Đặng Tiệp được đạo diễn phim "Hồng lâu mộng" chọn vào vai Vương Hy Phượng (Phương ớt), một phụ nữ sắc sảo, nhạy bén, mặc dù không có ngoại hình nổi trội. Với vai diễn này, năm 1987, Đặng Tiệp được trao giải "Chim ưng bạc" cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Liên hoan truyền hình lần thứ 4, giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất liên hoan truyền hình "Phi Thiên". Nhờ vai diễn Vương Hy Phượng, Đặng Tiệp nổi tiếng và trở thành ngôi sao được săn đón. Đây cũng là vai diễn đáng nhớ, không thể tách rời trong sự nghiệp diễn xuất của Đặng Tiệp.

Đặng Tiệp, Trương Quốc Lập, sao Hoa ngữ, Hồng lâu mộng

Nhân vật Vương Hy Phượng do Đặng Tiệp đóng trong phim "Hồng lâu mộng".

Ngoài sự nghiệp diễn xuất nổi tiếng, đời sống tình cảm của Đặng Tiệp cũng thu hút sự quan tâm của công chúng và truyền thông.

Đặng Tiệp và Trương Quốc Lập cùng cộng tác trong bộ phim "Tử thủy vi lan" vào năm 1984 và nảy sinh tình cảm. Cũng vì quá yêu Đặng Tiệp nên Trương Quốc Lập quyết định ly hôn với người vợ đang chung sống, giành quyền nuôi con trai Trương Mặc. Trương Quốc Lập kết hôn với người tình hơn tuổi Đặng Tiệp vào năm 1988 rồi cùng nhau chuyển đến Bắc Kinh để tiện cho công việc diễn xuất. Cả hai bỏ ngoài tai những đàm tiếu thị phi khi Đặng Tiệp bị công chúng chỉ trích là "hồ ly giật chồng".

Đặng Tiệp, Trương Quốc Lập, sao Hoa ngữ, Hồng lâu mộng

Thời điểm này Trương Quốc Lập vẫn chỉ là một chàng diễn viên vô danh, trong khi Đặng Tiệp đã là một ngôi sao nhưng cô nhận thấy mình đã tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời.

Hơn 30 năm chung sống, tình yêu của Trương Quốc Lập và Đặng Tiệp chưa bao giờ phai nhạt và khiến nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ. Cặp đôi dù rất yêu thương nhau nhưng không có con chung. Về vấn đề này, Đặng Tiệp từng trả lời rằng cô không sinh con vì mong muốn cho con riêng của Trương Quốc Lập là Trương Mặc có một mối quan hệ gia đình trọn vẹn nhất. Điều này cho thấy cô thực sự đối xử chân thành với nam ngôi sao họ Trương.

Đặng Tiệp, Trương Quốc Lập, sao Hoa ngữ, Hồng lâu mộng

Có lần Trương Quốc Lập cảm thấy có lỗi với Đặng Tiệp và nói: “Tại sao em không đi nuôi một con chó”. Sau khi nghe điều này, Đặng Tiệp cảm thấy vừa tức giận vừa buồn cười vì ông xã sợ mình buồn nên gợi ý nuôi thú cưng. Sau này, họ nhận nuôi hai con, một trai và một gái.

Đặng Tiệp, Trương Quốc Lập, sao Hoa ngữ, Hồng lâu mộng

Và sự hy sinh vì hạnh phúc gia đình của Đặng Tiệp cũng được Trương Quốc Lập nhìn thấy. Theo thời gian, Trương Quốc Lập cũng cảm động trước tấm lòng của bà xã mặc dù bản thân thường cáu gắt và khó tính, nhưng anh vẫn sẽ nghe lời Đặng Tiệp.

Đặng Tiệp, Trương Quốc Lập, sao Hoa ngữ, Hồng lâu mộng

Là một diễn viên, Đặng Tiệp đã có nhiều đóng góp cho nghệ thuật. Là một người vợ, người mẹ, Đặng Tiệp đã làm hết sức mình. Dù không bị bắt buộc phải làm những điều này, nhưng cô không hề đòi hỏi để được đáp lại mà chỉ mong một gia đình hạnh phúc. Cô không diễn nhiều nhưng đã trở thành kinh điển, để làm một người mẹ kế tốt, Đặng Tiệp thà không sinh con, giờ cô chỉ có thể dựa vào con nuôi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.