Cô gái "bốc hơi" hơn 800 triệu đồng sau cuộc gọi của cán bộ công an "rởm"

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh | 15:13 16/06/2021

BVCL - Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đang điều tra cô gái bị chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng sau cuộc gọi giả danh công an.

Ngày 16/6, Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đang thụ lý để hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển cho Công an TP. Đà Nẵng điều tra vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại.

unnamed.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, nạn nhân là chị N.T.N.Y (24 tuổi, sinh viên, tạm trú khu Ký túc xá phía Tây, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) trình báo, trước đó chị nhận được cuộc gọi từ người đàn ông xưng danh là cảnh sát giao thông (CSGT), thông báo chị Y. vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Tiếp đó, một số máy khác gọi cho chị Y. xưng là cán bộ Công an TP. Đà Nẵng cho biết đang điều tra một vụ án liên quan đến chị và muốn xác nhận cụ thể một số thông tin như chứng minh tài sản hiện có, nguồn thu nhập, nguồn gốc tài sản cá nhân.

Đối tượng đề nghị chị Y. hợp tác, nếu không sẽ khởi tố vụ án, điều tra theo quy định pháp luật và gửi cho chị một đường link, yêu cầu đăng nhập, soạn tin với nội dung “TCB UI SMART OTP” gửi đến số 8049.

Sau khi thực hiện yêu cầu của cán bộ công an "rởm", tài khoản tại ngân hàng Techcombank của chị Y. liên tục bị trừ tổng cộng 837 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền được chuyển sang số tài khoản 0000474655418 mang tên Nguyễn Tấn Cường. Lúc này, chị Y. mới tá hỏa, trình báo cơ quan Công an.

Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị không bao giờ gọi điện đến chủ phương tiện hoặc người vi phạm để thông báo số tiền phải nộp phạt và yêu cầu chuyển khoản.

Vì vậy, người vi phạm tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, mã OTP được gửi đến điện thoại, thẻ tín dụng… cho bất kỳ ai và dưới bất kỳ hình thức nào.

Về quy trình phạt nguội, đại diện phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng khẳng định hệ thống camera giám sát giao thông sau khi ghi nhận hành vi vi phạm và gửi về trung tâm điều khiển của Phòng CSGT sẽ được bộ phận xử lý in và gửi tất cả thông báo vi phạm về địa chỉ của chủ phương tiện.

Người vi phạm cũng có thể tra cứu thông tin phạt nguội trên hệ thống của Công an thành phố hoặc Cục CSGT.

Khi nhận được thông báo, chủ phương tiện căn cứ theo thời gian ghi trên thông báo để đến phòng CSGT thực hiện thủ tục xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xử phạt 16 cơ quan báo chí về biểu hiện “báo hoá” tạp chí và “tư nhân hóa” báo chí
BVCL - Kết thúc giai đoạn 1, đến hết tháng 9/2022, Bộ TT-TT đã tiến hành làm việc, thanh tra, kiểm tra đối với 16 cơ quan báo chí. Kết quả đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 616,5 triệu đồng.