Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương Khu lưu niệm nhà cách mạng Võ Chí Công

Tin nhanh 24h | Hải Nam | 07:23 07/08/2022

BVCL - Chiều 6/8, Ủy viên Bộ Chính, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác T.Ư đến dâng hoa, viếng hương tại Khu lưu niệm nhà cách mạng Võ Chí Công tại thôn Khương Mỹ (xã Tam Xuân 1, H.Núi Thành, Quảng Nam).

a9ef9eb9-d4a4-42d1-9b40-fa57f4bdd699.jpeg
Chủ tịch nước và Đoàn công tác T.Ư dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Tham dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng và Phó thủ tướng Lê Văn Thành cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch nước và Đoàn công tác đã thành kính đặt vòng hoa tưởng niệm, dâng hương bày tỏ lòng thành kính biết ơn cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công (7/8/1912 - 7/8/2022). 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cho biết tỉnh Quảng Nam tự hào là địa phương có nhiều người hy sinh, nhiều bà mẹ Việt Nam anh hùng nhất cả nước có cống hiến lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. 

f4e5e8b0-14fa-42ab-b71e-16f0286b2513.jpeg
Đoàn đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Vì vậy, lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn luôn quan tâm, chăm sóc các đối tượng chính sách bằng những công việc rất cụ thể như, xây nhà tình nghĩa, quỹ đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ gia đình có công, bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình Thương binh –Liệt sĩ…

“Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến bà con, chúc bà con chúng ta không ngừng yêu thương, và gia đình chính ách ở địa phương xứng đáng với truyền thông cách mạng là quê hương của nhà cách mạng Võ Chí Công - một người chiến sĩ cách mạng kiên cường; một nhà lãnh đạo tài năng của Đảng, của Nhà nước, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam, có nhiều công lao to lớn cho sự nghiệp cách mạng.” Chủ tịch nước chia sẻ.

aed70bb0-8a8a-4ac3-8415-223a1349a6d7.jpeg
Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - nhà cách mạng Võ Chí Công  một nhà lãnh đạo tài năng của dân tộc, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam

Được biết, Khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công được khởi công xây dựng vào năm 2003, đến năm 2004 thì hoàn thành giai đoạn 1. Năm 2017, công trình được nâng cấp mở rộng với diện tích 16.000 m2. Nơi đây trưng bày tất cả các hiện vật, tư liệu, hình ảnh theo từng giai đoạn lịch sử tham gia cách mạng của nhà cách mạng Võ Chí Công trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.