Chủ quán bánh mỳ Liên Hoa bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ bán 3 tháng

Thông tin pháp luật | Ngọc Diễm | 10:42 14/04/2022

BVCL - Chủ tiệm bánh mỳ Liên Hoa bị xử phạt vì thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực, gây ngộ độc thực phẩm.

z3280582959965-0d6c41b4c6fbb190ea8a8b7691e2376b-1118.jpg
Quán bánh Liên Hoa có địa chỉ tại số 165 Phan Chu Trinh, Phường 9, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt đối với bà Trần Thị Ý Nhi (SN 1985) là đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa, số 165 Phan Chu Trinh, Phường 9, thành phố Đà Lạt. Nguyên nhân xử phạt vì đã có các hành vi vi phạm hành chính như thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực, gây ngộ độc thực phẩm cho hàng chục người. Tổng số tiền chủ hộ kinh doanh bánh mỳ Liên Hoa tại số 165 Phan Chu Trinh phải nộp phạt là hơn 92 triệu đồng, đồng thời cơ sở kinh doanh này đã bị đình chỉ hoạt động hơn 3 tháng.

Cụ thể, hộ kinh doanh tiệm bánh mỳ Liên Hoa bị áp dụng hình thức xử phạt 80 triệu đồng vì hành vi nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

UBND tỉnh Lâm Đồng còn xử phạt chủ tiệm bánh mỳ này 4 triệu đồng vì thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh; xử phạt 4 triệu đồng về hành vi thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; xử phạt 4 triệu đồng về hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn. Tổng số tiền chủ hộ kinh doanh bánh mỳ Liên Hoa số 165 Phan Chu Trinh phải nộp phạt cho 4 hành vi là 92 triệu đồng.

UBND tỉnh còn yêu cầu đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của chuỗi bánh mỳ Liên Hoa trong 3 tháng. Đồng thời, chủ quán bị buộc thu hồi và tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 17/3/2022, tại thành phố Đà Lạt đã xuất hiện hàng chục ca, trong đó có cả vận động viên đang thi đấu và du khách ngoại tỉnh bị rối loạn tiêu hóa, triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn mửa, sốt, đi ngoài… Các trường hợp này đã nhập viện chủ yếu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, với tổng số người nhập viện lên đến 86 bệnh nhân.

Tất cả các bệnh nhân này đều khai báo đã ăn bánh mỳ tại các cơ sở lấy tên Bánh mỳ Liên Hoa Bakery tại thành phố Đà Lạt. Khi cơ quan chức năng tới kiểm tra, chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mỳ, nhân bánhvà cũng không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. Trong đó, những người khai báo ăn bánh tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery số 165, Phan Chu Trinh phải nhập viện lên tới 78 người. Tính từ ngày 17/3- 24/3, cơ quan chức năng ghi nhận tổng cộng 133 người bị ngộ liên quan đến các tiệm bánh mỳ Liên Hoa Bakery.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tuyên án 74 bị cáo liên quan đến đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng giả
BVCL - Sáng 8/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Hữu và Đào Ngọc Viễn 16 - 17 năm tù về hành vi gây rối loạn thị trường khi buôn lậu 200 triệu lít xăng.