Cho khách “hát chui” giữa mùa dịch, nữ chủ quán karaoke hầu tòa

Tòa tuyên án | Mạnh Hùng | 15:46 27/08/2021

BVCL - Sáng nay (27/8), TAND quận Đống Đa, Hà Nội đã xử phạt bị cáo Đỗ Thu Hà (SN 1977, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Chống người thi hành công vụ”. Đây là vụ án áp dụng thủ tục rút gọn trong quá trình tố tụng.

6f3aa152-fead-4e97-bf82-6d35b54596f8.png
Bị cáo Hà tại phiên tòa xét xử sáng nay

Theo cáo trạng truy tố, từ năm 2015, bị cáo Đỗ Thu Hà thuê căn nhà số 82 Phạm Ngọc Thạch để mở quán karaoke Linh Dương. Cơ sở này được cấp phép kinh doanh dịch vụ nhưng chưa có chứng nhận về an toàn phòng cháy chữa cháy. Do đó, năm 2016, quán này bị cơ quan chức năng xử phạt 3 lần.

Từ cuối tháng 4/2021, UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trong đó có karaoke do dịch Covid 19. Bị cáo đã ký cam kết thực hiện nhưng cơ quan tố tụng xác định Hà vẫn chỉ đạo nhân viên đón khách. Hà dặn nhân viên nếu lực lượng chức năng đến kiểm tra thì không được mở cửa và hướng dẫn khách trốn lên tầng cao.

Trưa ngày 9/7, một số cô gái tập trung ở phòng nghỉ bên trong quán để chờ phục vụ khách. Tối cùng ngày, hơn 20 vị khách lần lượt đến quán Linh Dương. Hà đã chỉ đạo các nhân viên tiếp đón, bố trí phòng hát.

Vào lúc khuya 9/7, Công an phường Trung Tự và lực lượng chức năng quận Đống Đa nhận được phản ánh về việc quán hát này hoạt động "chui" nên đến kiểm tra quán. Khi đó, Hà đã để cho khách trốn lên tầng 7 và yêu cầu nhân viên không mở cửa quán và các phòng hát.

Khoảng 23h15 cùng ngày, lực lượng chức năng vào được bên trong và ghi nhận cơ sở karaoke có 32 khách. Những người này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tòa án xác định bị cáo đã cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Khi bị kiểm tra, bị cáo chỉ đạo 2 nhân viên đóng cửa quán, cản trở người thi hành công vụ.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX sơ thẩm TAND quận Đống Đa đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Thu Hà mức án 12 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Được biết, trước đó, ngày 28/12/2006, bị cáo Đỗ Thu Hà đã bị TAND TP Hà Nội xử phạt mức án 5 năm 6 tháng tù về tội “Cướp tài sản” và tội “Đánh bạc”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội: Gần 31 tỷ đồng đăng ký ủng hộ Quỹ 'Vì biển, đảo Việt Nam'
BVCL - 34 đơn vị đã đăng ký ủng hộ Quỹ 'Vì biển, đảo Việt Nam' của Thành phố Hà Nội năm 2023 với tổng số tiền hơn 30,877 tỷ đồng. Trong đó, Nhân dân và cán bộ quận Đống Đa đăng ký ủng hộ 2 tỷ đồng, Nhân dân và cán bộ huyện Thanh Trì đăng ký ủng hộ 1,2 tỷ đồng, Nhân dân và cán bộ quận Hoàn Kiếm đăng ký ủng hộ 1 tỷ đồng...