Bất động sản

Chính thức phê duyệt Quy hoạch Khu đô thị Kim Long tại Vũng Tàu

12/09/2023 - 11:18

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chính thích duyệt đồ án Quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 cho khu đô thị Kim Long thuộc huyện Châu Đức. Khu đô thị rộng 2.200 ha gồm 4 phân phu.

Bà Rịa - Vũng Tàu duyệt quy hoạch đô thị Kim Long quy mô 2.200ha
Vũng Tàu vừa phê duyệt dự án Đô thị Kim Long hiện đại với tổng diện tích hơn 2000 ha (ảnh minh hoa)

Đô thị Kim Long vừa được phê duyệt có diện tích tới 2.200 ha, phân làm 4 phân khu. Đây chính là dự án lớn được nhiều người dân địa phương cũng như giới đầu tư kỳ vọng. Sau khi đi vào hoạt động khu đô thị này sẽ mang đến một điểm phát triển kinh tế mới tại Vũng Tàu, giải quyết nhiều nhu cầu về nhà ở cho người dân.

Đây sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại, dịch vụ nông lâm nghiệp và du lịch cấp tiểu vùng liên xã phía Bắc của huyện Châu Đức. Dân số đến năm 2025 đạt khoảng 16.500-17.000 người và đến năm 2030 đạt khoảng 19.500 - 20.000 người.

Theo quy hoạch, Khu đô thị Kim Long được xây dựng nằm trên huyện Châu Đức. Ranh giới phía Bắc giáp xã Xà Bang, phía Nam giáp xã Bàu Chinh, phía Đông giáp xã Quảng Thành, phía Tây giáp xã Láng Lớn và xã Xà Bang.

Đô thị Kim Long gồm 4 phân khu. Phân khu số 1 (khoảng 600 ha) nằm dọc hai bên đường Trung tâm Kim Long và Quốc lộ 56. Đây là khu trung tâm của đô thị, bao gồm khu phát triển hỗn hợp, nhà ở mật độ cao kết hợp khu dân cư - tái định cư, các công trình hành chính, thương mại dịch vụ, khu du lịch hồ Tầm Bó và khu vực bảo tồn cảnh quan thiên nhiên (núi Hậu Cần, núi Gà Bươi).

Nằm ở phía Bắc đô thị, phân khu số 2 (hơn 220 ha) là cải tạo, chỉnh trang khu dân cư hiện hữu dọc theo Quốc lộ 56, định hướng phát triển du lịch tâm linh gắn với Khu di tích địa đạo Kim Long.

Phân khu số 3 (khoảng 470 ha) là khu vực chính giữa đô thị, nằm dọc theo đường Kim Long - Láng Lớn và đường Ngãi Giao - Cù Bị. Phân khu này chủ yếu là dân cư hiện hữu kết hợp sản xuất nông nghiệp, gắn với các công trình giáo dục, thể dục thể thao, khu du lịch.

Phân khu số 4 (khoảng 916,18 ha) chủ yếu là không gian phát triển sản xuất nông nghiệp, gắn với việc bảo vệ lưu vực và lòng hồ Kim Long - hồ cấp nước cho toàn bộ đô thị.

Huyện Châu Đức được định hướng là vùng phát triển tổng hợp nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, theo Nghị quyết quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Chính vì thế trong địa bàn huyện được đầu tư phát triển với rất nhiều dự án trọng điểm và đô thị Kim Long chính là "hạt nhân" rất được chú trọng hiện nay.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Chính thức phê duyệt Quy hoạch Khu đô thị Kim Long tại Vũng Tàu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO