Cháy rừng thiêu rụi diện tích lớn ở California

Thế giới | 17:53 05/10/2020

(BVCL) Những vụ cháy rừng tại bang California, Mỹ kể từ đầu năm đến nay đã thiêu rụi hơn 16.000km2 diện tích đất rừng ở bang này.

Dự báo, tình hình thời tiết trong vài ngày tới sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho những đám cháy rừng bùng phát tại California, Mỹ. Vì vậy, mặc dù hai trong số những đám cháy lớn nhất trong lịch sử của California hiện đã được kiểm soát hoàn toàn, các nhân viên cứu hỏa vẫn đang phải nỗ lực khống chế hai đám cháy khác đã thiêu rụi diện tích gần 405km2.

Điều kiện thời tiết khô nóng khiến tình trạng cháy rừng càng nghiêm trọng tại bang California. (Ảnh: AP)

Theo nhà khí tượng học Rob Shackelford, gió mạnh cùng với nhiệt độ cao và tình trạng thời tiết khô nóng khiến hỏa hoạn gia tăng. Hai đám cháy bùng phát do sét đánh lớn thứ ba và thứ tư trong lịch sử của California đã thiêu rụi một khu vực gần bằng diện tích của vùng Rhode Island.

Cháy rừng thiêu rụi diện tích lớn ở California  - Ảnh 1.

Hơn 16.000km2 diện tích đất rừng ở bang California đã bị thiêu rụi.

Bang California đã có một trận cháy rừng kinh hoàng trong năm nay. Cháy rừng đã thiêu rụi hàng chục nghìn km2. Cư dân phải đi sơ tán, bỏ lại nhà cửa của mình. Hơn 2.000 lính cứu hỏa đã không ngừng chiến đấu để kiểm soát những đám cháy ở Bắc California trong tuần qua.

Con số hơn 16.000km2 diện tích đất rừng ở bang California bị thiêu rụi từ đầu năm đến nay đã tăng gấp hơn 2 lần so với con số thống kê kỷ lục ghi nhận cách đây 2 năm. Từ đầu năm đến nay, tại bang California đã xảy ra hơn 8.200 đám cháy rừng, khiến 31 người tử vong và trên 8.400 công trình kiến trúc bị phá hủy.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.