Môi trường

Cháy rừng ở Cà Mau: Lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương dập lửa

Trần An 11/04/2024 - 08:48

Sáng 11/4, ông Phan Hoàng Vũ - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, hàng trăm người và máy móc của các lực lượng suốt đêm qua và sáng nay vẫn đang khẩn trương chữa cháy rừng tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Theo đó, lực lượng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện phối hợp cùng Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Cà Mau và lực lượng tại chỗ của địa phương đã huy động hơn 600 người cùng tham gia dập lửa và cắt các cây để tạo đường băng ngăn lửa cháy lan.

chu-tich.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy

“Tính đến 8h sáng nay (11/4), cơ bản không còn đám cháy lớn xảy ra, nhưng vẫn còn khói và nhiều khu vực có khả năng bùng phát cháy. Hiện ngành chức năng vẫn bố chí lực lượng túc trực dẫn nước dập các đám cháy, dập ngúng đề phòng gió lớn có thể gây bùng phát trở lại”, ông Vũ thông tin thêm.

Được biết, chính quyền địa phương đã triển khai di dời 20 hộ dân sống gần khu vực đám cháy để đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục chữa cháy và nguy cơ đám cháy sẽ bùng phát mạnh trở lại khi có gió mạnh.

cat-rung.jpg
Lực lượng chức năng đốn hạ cây để khoanh vùng đám cháy

Trước đó như Báo Công lý đã thông tin, khoảng 12 giờ ngày 10/4, tại Nông trường 402 (Cục Hậu cần, Quân khu 9, ấp Cơi 6B, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời) xảy ra vụ cháy rừng lớn tại khu vực rừng tràm khoảng 4 năm tuổi.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng huy động nhiều phương tiện và hàng trăm cán bộ tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, nắng hạn đã làm một số tuyến kênh khu vực này khô nước, gió lớn gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

chua-chay.jpg
Lực lượng chữa cháy xuyên đêm dập lữa

Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường trực tiếp xuyên đêm chỉ đạo công tác chữa cháy. Hiện ngành chức năng đang rà soát, đo đạt thiệt hại đám cháy xảy ra.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin vụ cháy....

cua-cay.jpg
cua-cay..jpg
chay.jpg
cat-rung-2.jpg
cat-rung.jpg
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cháy rừng ở Cà Mau: Lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương dập lửa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO