Cha đẻ của 'Sóng ở đáy sông' - nhà văn Lê Lựu qua đời

Văn hóa giải trí | Tường San | 16:25 10/11/2022

Chiều ngày hôm qua (9/11) nhà văn Lê Lựu trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Tân Châu, Khoái Châu, Hưng Yên.

Theo thông báo từ gia đình, nhà văn Lê Lựu đã qua đời khoảng hơn 16h ngày 9/11. Tác giả "Sóng ở đáy sông" trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Tân Châu, Khoái Châu, Hưng Yên. Cuối đời, Lê Lựu mắc nhiều bệnh tuổi già, nằm liệt một chỗ.

Lê Lựu, Lê Lựu qua đời, Sóng ở đáy sông

Nhà văn Lê Lựu đã qua đời khiến nhiều người yêu mến ông tiếc thương.

Trong quá trình sáng tác, Lê Lựu đã cho ra đời những tác phẩm nổi tiếng như: Mở rừng, Đại tá không biết đùa, Sóng ở đáy sông, Chuyện làng Cuội, Một thời lầm lạc, Thời xa vắng...

Sức khỏe nhà văn suy yếu từ năm 2006, thường xuyên ra vào bệnh viện. Năm 2013, tại nơi ở thuộc trụ sở Trung tâm Văn hóa Doanh nhân ở Tam Trinh, Hà Nội, Lê Lựu ngày ngày tập vật lý trị liệu. Khi đó ông cho biết: "Tôi bị tai biến mạch máu não, lần này là lần thứ năm, rồi bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh gout, phổi, tụy, thận, tiền liệt tuyến... Tất cả là 14 bệnh". Cuộc sống của ông bữa thuốc nhiều hơn bữa cơm.

Lê Lựu, Lê Lựu qua đời, Sóng ở đáy sông

Những năm cuối đời, cha đẻ của "Sóng ở đáy sông" mắc nhiều bệnh, phải nằm liệt một chỗ, uống thuốc nhiều hơn ăn cơm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.