Cặp vợ chồng chở thuốc lá lậu lao ô tô vào xe cảnh sát giao thông

Thông tin pháp luật | T.Anh | 15:19 25/01/2021

BVCL - Sau khi vượt qua 2 chốt CSGT, đến chốt thứ ba trên cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, cặp vợ chồng buôn thuốc lá lậu đã lao xe vào lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế, CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Châu Thành đã bắt quả tang 2 vợ chồng Đặng Văn Đạt (SN 1984) và Trần Thị Ngọc Bê (SN 1987, ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá) đang vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu trên tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (đoạn đi qua xã Giục Tượng, huyện Châu Thành).

hien-truong-1611459193773-16114792334561153131807.jpeg
Vợ chồng Đạt cùng số tang vật bị bắt giữ

Tang vật tạm giữ trên xe ô tô của Đạt và Bê gồm 14.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, 2 xe ô tô và nhiều biển số xe giả của các tỉnh Long An, Hậu Giang, Đồng Tháp, TP. Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng cũng bắt giữ 3 đối tượng khác cũng đi trên ô tô (loại 7 chỗ) gắn biển số giả có nhiệm vụ cảnh giới, canh đường để thông báo cho xe của vợ chồng Đạt và Bê biết; đồng thời giải vây khi xe của Đạt bị công an truy bắt.

Theo thông tin ban đầu, tối 23/1, vợ chồng Đạt cùng các đồng phạm đi 2 ô tô 7 chỗ đến tỉnh Long An để mua 14.000 gói thuốc lá nhập lậu các loại. Trên đường chở hàng về Rạch Giá theo cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, các đối tượng cũng liên tục thay đổi biến số xe giả nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Khi phát hiện có công an truy bắt, Đạt không dừng xe theo yêu cầu của lực lượng làm nhiệm vụ mà điều khiển xe với tốc độ cao và vượt qua 2 trạm kiểm soát của CSGT. Lúc này, 3 đối tượng đi trên xe ô tô còn lại cũng chạy theo sau làm nhiệm vụ cản đường lực lượng truy bắt để xe của Đạt chạy thoát.

Sau khi vượt qua 2 chốt CSGT, đến chốt thứ ba ở cuối đường cao tốc thì Đạt đâm ô tô vào xe của lực lượng làm nhiệm vụ. Xe của Đạt sau đó tông tiếp vào hộ lan khiến Đạt bị thương ở đầu. Khi xe dừng lại, vợ chồng Đạt mở cửa xe, nhảy xuống mương nước nhằm thoát thân nhưng đã bị lực lượng trinh sát khống chế bắt giữ.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.