Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dự kiến thông xe dịp 2/9

Tin nhanh 24h | Ngọc Diễm | 09:27 09/08/2022

BVCL - Các nhà thầu đang tập trung hoàn thiện các hạng mục để kịp khánh thành tuyến đường bộ cao tốc Vân Đồn - Móng Cái vào đúng dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới.

anh-1-5764.jpg
Cao tốc đường bộ Vân Đồn - Móng Cái dự kiến sẽ hoạt động dịp Quốc khánh 2-9. Ảnh CTV

Được khởi công cách đây hơn 3 năm, dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có tổng chiều dài tuyến hơn 80km, 4 làn xe, vận tốc thiết kế tối đa 120km/h. Khi hoàn thành đi vào sử dụng, đây sẽ là tuyến cao tốc thứ 3 của Quảng Ninh, sau cao tốc Hải Phòng - Hạ Long và Hạ Long - Vân Đồn. Trước đó, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã được thông xe toàn tuyến vào tháng 1/2022.

Ngày 7/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn đã đi kiểm tra thực tế tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn nhấn mạnh, tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Người dân cũng rất mong đợi việc hoàn thành, đưa công trình này vào khai thác, sử dụng.

Vì vậy, ông Nguyễn Tường Văn yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu phải hoàn thiện các công việc còn lại một cách khẩn trương, trách nhiệm nhất. Lưu ý, quy trình thi công lớp thảm nhựa trên cùng và các hạng mục còn lại phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật đề ra.

Cùng với đó, hoàn tất công trường, vệ sinh công nghiệp, thực hiện các thủ tục nghiệm thu công trình, phương án tổ chức giao thông và báo cáo Hội đồng kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công trình.

Các cơ quan liên quan lên kịch bản cụ thể cho lễ khánh thành tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đảm bảo các yêu cầu đặt ra.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, chủ đầu tư và các nhà thầu đang nỗ lực tập trung cho giai đoạn thi công nước rút để hoàn thiện các hạng mục cuối cùng và phấn đấu khánh thành tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái vào đúng dịp 2/9.

Các công việc còn lại chủ yếu tập trung vào lớp bêtông nhựa tạo nhám mặt đường và hoàn thiện các hạng mục khác như hệ thống biển báo, hệ thống thu phí, kẻ sơn vạch đường.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hội nghị triển khai chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các cơ quan được giao nhiệm vụ cần tập trung, chủ động xây dựng các đề án, báo cáo được phân công; một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm đã tồn đọng từ các năm trước cần tập trung giải quyết dứt điểm theo chương trình đã đề ra.