Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa đủ điều kiện để thu phí hoàn vốn

Kinh tế | Ngọc Diễm | 14:45 01/08/2022

BVCL - Ngày 1/8, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, liên quan đến thu phí hoàn vốn của dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã trình hồ sơ đến Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng xem xét, chấp thuận kết quả nghiệm thu. Nhưng đến thời điểm này vẫn chưa đủ điều kiện để tổ chức thu phí hoàn vốn cho dự án.

caotoctrungluongmythuan1_sjlk.jpg
Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa đủ điều kiện để thu phí hoàn vốn

Theo đó, Sở GTVT vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Tiền Giang một số nội dung: Doanh nghiệp dự án tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ để Hội đồng kiểm tra nhà nước sớm ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu. Doanh nghiệp dự án và UBND tỉnh làm việc với Bộ GTVT để sớm có ý kiến về phương án giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Trên cơ sở báo cáo, đề xuất của Sở Tài chính và ý kiến của Bộ GTVT, UBND tỉnh có văn bản chấp thuận phương án giá sử dụng dịch vụ đường bộ dự án này để doanh nghiệp triển khai các bước tiếp theo.

Theo báo cáo, sau hơn 90 ngày vận hành phục vụ người dân lưu thông không thu phí (từ ngày 30/4), cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã phục vụ hơn 2,2 triệu lượt xe với lưu lượng trung bình trong 30 ngày gần đây là 30.512 lượt xe/ngày đêm, xử lý hơn 50 vụ va chạm, cứu hộ 550 trường hợp xe gặp sự cố...


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.