Cao Bằng: Mâu thuẫn tình ái, nam thanh niên đốt nhà người yêu

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 08:51 12/04/2022

BVCL - Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ đối tượng có hành vi đốt nhà của người yêu do mâu thuẫn tình ái.

z3330778316380_280734a7f3daea63634fa879d91c2efb.jpg
Đối tượng Nông Văn Sùng

Ngày 6/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng nhận được điện báo của Công an huyện Bảo Lâm, Cao Bằng về việc: Nhà của bà N.T.D., sinh năm 1975, trú tại xóm Khuổi Vin, xã lý Bôn, Bảo Lâm bị cháy rạng sáng cùng ngày chưa rõ nguyên nhân.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đã phối hợp Công an huyện Bảo Lâm khám nghiệm hiện trường, đồng thời truy nóng đối tượng nghi vấn, qua công tác khám nghiệm hiện trường, nhà bà D. bị cháy hoàn toàn, ước tính thiệt hại khoảng 146 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 08/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh hoá đã bắt giữ được đối tượng nghi vấn là Nông Văn Sùng (SN 1985, trú tại xóm Làng Phùng, xã La Pior, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá khi đối tượng đang lên xe khách để bỏ trốn vào tỉnh Gia Lai. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Do có mâu thuẫn tình cảm với con gái bà D. nên Sùng đã lên kế hoạch để đốt nhà nhằm huỷ hoại tài sản của gia đình này. Ngày 5/4, Sùng di chuyển từ tỉnh Bắc Kạn đến huyện Bảo Lâm, Cao Bằng. Khi đến nơi Sùng chuẩn bị các đồ vật như can xăng, dây thừng, dây thép và thực hiện hành vi phạm tội lúc rạng sáng với ý đồ không để bị phát hiện 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra Quyết định tạm giữ đối với Nông Văn Sùng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.