Cảnh sát Đà Nẵng nổ súng ngăn chặn 2 nhóm thiếu niên hỗn chiến

Thông tin pháp luật | Trang Trần | 14:27 01/10/2021

BVCL - Lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng đã nổ súng để trấn áp và truy đuổi 2 nhóm thiếu niên mang hung khí chuẩn bị lao vào hỗn chiến.

Khuya 30/9, tổ công tác thuộc Lực lượng 911 (Công an TP Đà Nẵng) đang tuần tra trên đường Nguyễn Tất Thành (khu vực giáp ranh quận Hải Châu và quận Thanh Khê) thì phát hiện một nhóm thiếu niên đang chạy xe máy, mang theo hung khí có dấu hiệu chuẩn bị hỗn chiến nên bám sát.

Ngay khi 2 nhóm này vừa tập trung tại một điểm, chuẩn bị dàn trận thì lực lượng làm nhiệm vụ nổ súng chỉ thiên để trấn áp. Nghe tiếng súng, 2 nhóm thanh thiếu niên liền phóng xe bỏ chạy.

Tiến hành truy đuổi, Cánh sát bắt giữ được 4 thanh thiếu niên và thu giữ nhiều hung khí. Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Nguyễn Xuân L. (SN 2005, trú P. An Hải Đông, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) khai nhận, cả nhóm có hẹn với một nhóm khác trong đó có một đối tượng biệt danh là Rốt để "cùng chơi lớn 1 trận" tại khu vực bùng binh cầu Mân Quang.

tin-1-10-no-sung-1-.jpg
tin-1-10-no-sung-2-.jpg
Nhóm thiếu niên cùng hung khí cảnh sát thu giữ.

Ngay sau đó, thông tin này được thông báo với các tổ công tác khác đang ở địa bàn quận Hải Châu. Đến 21 giờ cùng ngày, tổ công tác C2 - 911 phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy đi cùng một đoàn xe khoảng 30 người có biểu hiện nghi vấn trên đường Nguyễn Tất Thành nên đã vây bắt. Thấy Công an, cả hai đã quay đầu xe tông thẳng vào lực lượng truy bắt phía sau và bỏ chạy ngược chiều để tẩu thoát.

Phát hiện hai đối tượng này không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng, điều khiển phương tiện chạy tốc độ cao ngược chiều dễ gây nguy hiểm cho người đi đường nên tổ công tác nổ súng để trấn áp nhưng cả hai vẫn ngoan cố bỏ chạy.

Sau đó, một tổ công tác khác phát hiện 2 thanh niên di chuyển trên đường Đống Đa có mang theo một bao màu xanh đựng nhiều vật dụng có cán dài, nên tiến hành truy đuổi, nhưng cả 2 rẽ phải vào Lương Ngọc Quyến và chạy mất.

Tuy nhiên, qua đặc điểm nhân dạng của một trong 2 đối tượng cùng phương tiện, lực lượng 911 phối hợp với đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu tiến hành mời đối tượng nghi vấn lên làm việc.

Tại đây, đối tượng D.N.Q.A (SN 2004, trú P. Thanh Bình, Q.Hải Châu) khai nhận mình chính là người có biệt danh là Rốt mà L. đề cập đến. D.N.Q.A cùng người bạn khác đã đi lấy hung khí được giấu trước đó tại khu vực đường ray trên đường Trường Chinh mang về cất tại vựa ve chai khu vực đường Nguyễn Đôn Tiết để chờ "huyết chiến".

Cũng trong đêm, các tổ công tác còn phát hiện và tạm giữ thêm 6 thanh niên độ tuổi từ 16 - 19 trong diện nghi vấn để làm rõ, đồng thời thu giữ nhiều hung khí như dao phóng lợn, mã tấu, đao…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu
BVCL - Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.