Đời sống

Cảnh sát biển Vùng 4 tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử truyền thống

Minh Triết-Khánh Nhân 21/12/2023 - 21:19

Chiều ngày 21/12, tại TP. Phú Quốc, (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tham gia hội thi có 03 đội, các thành viên của mỗi đội là những cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đến từ Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần - Kỹ thuật và Đoàn cơ sở Hải đội 401 kết hợp với Liên Chi đoàn Hải đội 422, Hải đoàn 42.

Với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - Người Chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam”, hội thi đã trải qua 04 phần thi: giới thiệu về đội, kiến thức lịch sử, giải ô chữ và về đích.

a-1.jpg
Cảnh sát biển vùng 4 tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử truyền thống

Trải qua các phần thi, các đội đã có nhiều linh hoạt, sáng tạo trong chuyển thể nội dung, chủ đề bằng các hình thức phong phú, đa dạng, thể hiện rõ nét tính đặc trưng của từng cơ quan, đơn vị.

Phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nắm vững kiến thức lịch sử, trả lời đúng trọng tâm, trọng điểm các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra về quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu, phát triển và trưởng thành; về tổ chức biên chế, chức năng, yêu cầu nhiệm vụ; các nhân vật, sự kiện lịch sử gắn liền với những thành tích tiêu biểu, chiến công oanh liệt, vang dội của Quân đội nhân dân Việt Nam.

a-2.jpg
Ban tổ chức trao giải cho đội thi xuất sắc

Hội thi là sự cụ thể hóa sâu sắc, nhằm quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, Quân ủy Trung ương, Tổng cục Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nâng cao nhận thức, niềm vinh dự, tự hào cho cán bộ, đoàn viên thanh niên đơn vị đối với lịch sử, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, hướng tới chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023).

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu và trao giải Nhì cho Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần - Kỹ thuật.

anh-3(2).jpg
Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng phát biểu

Phát biểu bế mạc hội thi, Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng nhấn mạnh: Hội thi đã hoàn thành tốt các nội dung, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và khép lại với những dấu ấn đậm nét khó quên trong lòng mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Trong thời gian tới, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, nhận thức sâu sắc về chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân, luôn vinh dự, tự hào với lịch sử, truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cần thường xuyên quan tâm, tổ chức hiệu quả các sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn, thu hút mọi cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Giữ vững và không ngừng tăng cường tình đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân, tô thắm và làm ngời sáng thêm hình ảnh, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” - Người chiến sĩ Cảnh sát biển trong thời kỳ mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát biển Vùng 4 tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử truyền thống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO