Cảnh cáo Trung úy công an mặc quần đùi lái xe biển xanh đi xử lý hàng rong

Thông tin pháp luật | Trâm Anh | 10:32 06/08/2020

(BVCL) Công an quận Long Biên đã ra quyết định xử lý tập thể, đồng thời điều chuyển Trung úy công an mặc quần đùi lái xe biển xanh đi xử lý hàng rong.

Trước đó, vào lúc 9h30', ngày 1/8, khi chưa được sự phân công, điều động của Ban Chỉ huy Công an phường Phúc Lợi, Trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm (sinh năm 1996, là Cảnh sát trật tự Công an phường Phúc Lợi) mặc áo phông, quần soóc, đã tự ý lái xe ô tô của Công an Phường (biển kiểm soát 31A- 7141, xe dùng cho lực lượng Cảnh sát trật tự) đến khu vực ngã tư Phúc Lợi - Vũ Xuân Thiều (thuộc địa bàn phường Phúc Lợi) để nhắc nhở, xử lý một số người bán hàng rong trên vỉa hè, dẫn đến bị người dân phản ứng, quay video ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội facebook gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 5/8, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã ra Quyết định xử lý sai phạm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc "Nam thanh niên mặc áo phông, quần soóc, điều khiển xe ô tô biển xanh (biển kiểm soát 31A- 7141, loại xe trang bị cho Công an phường) đi nhắc nhở, xử lý người bán hàng rong trên địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Hình ảnh Trung úy công an mặc quần đùi lái xe cánh sát đi xử lý hàng rong trên địa bàn được camera ghi lại
Hình ảnh Trung úy công an mặc quần đùi lái xe cánh sát đi xử lý hàng rong trên địa bàn được camera ghi lại

Theo đó, Trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm (người trực tiếp điều khiển xe ô tô) bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển làm công tác khác không trực tiếp tiếp xúc với nhân dân do vi phạm quy trình, quy định, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân; đưa vào diện quản lý để phòng ngừa sai phạm theo Quy định của Công an thành phố Hà Nội.

Ban Chỉ huy Công an phường Phúc Lợi bị nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm do thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện chức trách, nhiệm vụ và xem xét danh hiệu thi đua, phân loại cán bộ năm 2020.

Trong thời gian tới, Công an Thành phố Hà Nội tiếp tục mong nhận được sự quan tâm, phối hợp của nhân dân và các cơ quan báo chí để lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí1 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.