Trong nước

Cảnh báo trang web giả mạo Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam

PV 25/07/2023 - 17:48

Chiều 25/7, BHXH Việt Nam thông báo phát hiện trang web giả mạo Cổng dịch vụ công của cơ quan này và phát đi cảnh báo.

Theo đó, BHXH Việt Nam cho biết qua công tác theo dõi, giám sát, cơ quan này đã phát hiện trên không gian mạng có trang web giả mạo Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam với tên miền là dichvucongbaohiemxahoi.com.

Trang web này có tên miền và giao diện gần giống với Cổng dịch vụ công ngành BHXH tại địa chỉ dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

20230725-bh-xa-hoi-16902720732091938525162.jpg
Giao diện trang web giả mạo.

Trang web giả mạo hiện đang sử dụng địa chỉ IP nước ngoài và nguy hiểm hơn là trên trang web này có nội dung tự công nhận đây là trang web của BHXH Việt Nam và đặc điểm nhận diện như logo, giao diện các chức năng,… có sự tương đồng lớn với trang web chính thức của BHXH Việt Nam.

Để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi giả mạo, tránh gây hiểu lầm cho người dân, doanh nghiệp, BHXH Việt Nam cho biết đã báo cáo trang web giả mạo (đường link lừa đảo) nêu trên đến Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông để đề nghị khóa chặn và cảnh báo sớm cho cộng đồng mạng theo quy định, giúp người dân cảnh giác, không trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo, gây hậu quả đáng tiếc.

Hiện nay, Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam chỉ có một tên miền và địa chỉ là: https://dichvucong.baohiemxaho..., trong cấu trúc tên miền có .GOV.VN dành cho các cơ quan nhà nước (BHXH Việt Nam không sử dụng tên miền có cấu trúc .COM.VN hoặc .COM mà trang web giả mạo đang sử dụng).

BHXH Việt Nam khuyến cáo, người lao động, người dân các đơn vị, tổ chức lưu ý các kênh cung cấp thông tin, dịch vụ công, hỗ trợ tư vấn của ngành BHXH Việt Nam nêu trên; không nên tìm hiểu thông tin tại các Fanpage, các diễn đàn,… không chính thống, tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo. 

Trường hợp nghi ngờ bị lừa đảo, người lao động có thể báo ngay cho cơ quan công an để xử lý hoặc thông báo cho cơ quan BHXH trên địa bàn để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo trang web giả mạo Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO