Tin tức

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Anh Đức 14/05/2024 - 13:00

Thông tin từ Bộ Công an, trong những ngày qua, đã xảy ra hiện tượng nhiều trang thông tin mạo danh Cổng thông tin điện tử Bộ Công an với mục đích cung cấp thông tin sai lệch và lừa đảo người dân.

Một số Trang Thông tin mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trên Facebook.
Một số trang thông tin mạo danh Cổng thông tin điện tử Bộ Công an trên Facebook. (Ảnh: BCA).

Những trang thông tin này đăng tải nhiều video và bài viết có nội dung cảnh báo về các phương thức và thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời kèm theo những quảng cáo về các dịch vụ như "tiếp nhận hồ sơ", "hỗ trợ lấy lại tiền bị treo", "thu hồi tiền lừa đảo"... với cam kết chỉ thu tiền sau khi người dân đã lấy lại tiền bị lừa đảo.

Đây là những hành vi giả mạo nhằm lợi dụng tâm lý tiếc tiền của những người đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo, nhằm tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của họ.

Bộ Công an khẳng định, hiện nay, thông tin chính thức từ Bộ Công an Việt Nam chỉ được cung cấp thông qua kênh: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an (https://mps.gov.vn/https://bocongan.gov.vn/) và Trang Thông tin Bộ Công an trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/mps.g...).

Bộ Công an và các đơn vị liên quan hiện không phối hợp hoặc ủy quyền cho bất kỳ đơn vị nào để hướng dẫn hoặc nhận hồ sơ về các vụ việc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Người dân cần tiếp tục trực tiếp đến các cơ quan Công an để trình báo hoặc gửi đơn, thư theo đường bưu chính về các vụ việc lừa đảo mà mình là nạn nhân để được tiếp nhận và giải quyết.

Bộ Công an khuyến nghị người dân cần cẩn trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức và mạo danh Bộ Công an. Quan trọng hơn, người dân không nên nghe theo hoặc liên hệ với các trang web, fanpage hay tài khoản mạng xã hội quảng cáo các dịch vụ như "tiếp nhận hồ sơ", "hỗ trợ lấy lại tiền bị treo", "thu hồi tiền lừa đảo"... trên không gian mạng. Đồng thời, không nên chuyển tiền cho bất kỳ đối tượng nào nhằm được hướng dẫn hoặc hoàn thiện hồ sơ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Cổng thông tin điện tử Bộ Công an
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO