Cảnh báo mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên, có nơi trên 100mm

Du lịch | T. Trang - T/h | 15:05 27/10/2021

BVCL - Chiều nay ngày 27/10, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng thấp nhưng hoàn lưu của nó vẫn gây mưa lớn cho Trung Bộ và Tây Nguyên.

Khu vực Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa và Tây Nguyên tiếp tục mưa lớn trong chiều nay, lượng từ 50- 80mm, có nơi trên 100mm.

Ngoài ra, do mưa lớn kéo dài, đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên.

muato-16353090746751240995924.jpeg
Ảnh minh họa

Cụ thể, trên khu vực các các tỉnh Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên đang có mưa, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 3 giờ vừa qua (từ 3 giờ ngày 27/10 đến 6 giờ ngày 27/10) tại một số nơi: tại Bạch Mã là 60mm (Huế), Đập đầu mối Núi Ngang là 53,8mm (Quảng Ngãi), De Gi là 57,8mm, Phù Mỹ là 39,1mm (Bình Định), Sông Hinh là 4 90,2mm, Xuân Quang là 1 54,4mm (Phú Yên), Khánh Phú là 58,2mm, Diên Lâm là 52,9mm (Khánh Hòa), Krông Bông là 52,8mm, Cư Kroa là 58,4 (Đắk Lắk), Lạc Xuân là 25,6mm (Lâm Đồng)...

Cảnh báo, trong khoảng 1-3 giờ tới, các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 100mm. Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên.

Từ đêm nay, vùng mưa lớn sẽ dịch dần ra phía Bắc, tập trung ở Quảng Ngãi đến Thanh Hóa và cả phía Đông Bắc Bộ do tác động của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông.

Mưa sẽ kéo dài đến 31/10, nguy cơ gây ngập cục bộ ở các vùng trũng thấp, ven sông, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án17 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h22 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?