Cảnh báo mạo danh nhân viên y tế bán thuốc diệt muỗi

Sức khỏe | Chí Tâm | 09:01 18/03/2023

BVCL - Trung tâm y tế Quận 8 (TP.HCM) vừa đưa ra khuyến cáo người dân về tình trạng giả danh nhân viên y tế để bán thuốc phun diệt muỗi, phòng sốt xuất huyết.

y-t-542.png
Nhân viên y tế dự phòng phun thuốc diệt muỗi ở một trường tiểu học. Ảnh: Hoài Nhơn.

Theo thông báo của Trung tâm y tế Quận 8 (TP.HCM), vào ngày 14/3, trung tâm nhận được phản ánh của người dân về việc có người xưng là nhân viên trung tâm đi đến từng hộ dân bán thuốc phun diệt muỗi, phòng bệnh sốt xuất huyết. 

Tuy nhiên, theo kết quả xác minh, Trung tâm y tế Quận 8 khẳng định không có nhân viên trung tâm đi bán thuốc như phản ánh. Hiện các trạm y tế phường chỉ tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại các khu vực có ổ dịch sốt xuất huyết và các nơi có nguy cơ cao phát sinh muỗi gây bệnh. 

"Việc phun thuốc diệt muỗi cần được thực hiến đúng quy trình kỹ thuật và có sự giám sát của nhân viên y tế để đảm bảo hiệu quả, an toàn cho người dân và không thực hiện việc mua, bán trên", đơn vị khẳng định.

Trung tâm Y tế Quận 8 khuyến cáo người dân khi phát hiện các đối tượng có hành vi bán thuốc phun diệt muỗi cần thông báo ngay đến Công an địa phương, trạm y tế phường hoặc Trung tâm Y tế Quận 8.

Trước đó, trên địa bàn TP.HCM cũng từng xuất hiện các đối tượng mạo danh nhân viên y tế bán thuốc diệt muỗi với giá cao, thuốc không đảm bảo chất lượng để chiếm đoạt tài sản của người dân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên ánhôm qua - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.