Canada: Thêm hai nhà thờ Công giáo tại Canada bị cháy, nghi do phá hoại

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 18:06 27/06/2021

BVCL - Ngày 26/6 (giờ địa phương), liên tiếp có hai nhà thờ Công giáo ở tỉnh British Columbia, Canada bị cháy, lực lượng cảnh sát đang mở cuộc điều tra, bước đầu nghi ngờ có người phá hoại.

Cảnh sát Hoàng Gia Canada (RCMP) cho biết, biệt đội Princeton nhận được báo cáo lúc 3h52 sáng ngày 26/6 rằng, nhà thờ Công giáo St. Ann trên vùng đất của cộng đồng Upper Similkameen, gần Hedley, tỉnh British Columbia đã bị cháy.

Sau đó, vào lúc 4h45 cùng ngày, biệt đội Keremeos lại nhận thêm thông báo một nhà thờ Công giáo trên vùng đất Lower Similkameen ở Chopaka, gần biên giới với Mỹ, đã bốc cháy.

chay_nha_tho_canada.jpg
Một nhà thờ Công giáo tại tỉnh British Columbia của Canada bị cháy rụi. Ảnh: thestar.com

Cảnh sát nhận định cả hai vụ hỏa hoạn này là 'đáng ngờ' và đang tìm kiếm mối liên hệ có thể có với vụ cháy đã phá hủy hai nhà thờ Công giáo khác trong khu vực ngày 21/6.

Theo Trung sĩ Jason Bayda, cuộc điều tra về vụ cháy ngày 21/6 trên các vùng đất của thổ dân đang diễn ra. Không có vụ bắt giữ hay buộc tội nào được đưa ra cho đến thời điểm hiện nay.

Cho đến thời điểm này chưa có vụ bắt giữ hay cáo buộc nào được đưa ra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.