Cần Thơ: Số ca F0 liên tục tăng cao

Sức khỏe | Ánh Ngọc T/H | 08:53 27/11/2021

BVCL - Hai ngày vừa qua, số F0 ghi nhận đã vượt quá 1000 ca mỗi ngày. Và từ đầu mùa dịch đến nay, thành phố đã có trên 22.300 ca. Số ca mắc tăng cao đã gây quá tải cho hệ thống y tế Cần Thơ.

xn.jpeg
Ảnh minh họa.

Hiện nay, dịch tiếp tục bùng phát mạnh ở 5 quận của thành phố gồm Ninh Kiều, Ô Môn, Thốt Nốt, Bình Thủy và Cái Răng. Trong đó, số ca F0 được phát hiện khi đang cách ly tại nhà chiếm hơn 50%.

Số ca mắc tăng khiến hệ thống y tế Cần Thơ rơi vào cảnh quá tải, nhất là ở tầng 1 đang vượt quá công suất 200 giường. Do vậy thành phố đã kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ thêm trang thiết bị y tế và nhân lực để điều trị F0.

Trước mắt, Cần Thơ yêu cầu các bệnh viện nhanh chóng tiếp nhận, thăm khám, điều trị kịp thời các trường hợp chuyển viện, cấp cứu đối với bệnh nhân mắc COVID-19 chuyển biến nặng. Phương châm chăm sóc, bảo vệ tính mạng của người dân là trên hết.

Để ngăn đà tăng cao của dịch, Cần Thơ khuyến cáo người dân hạn chế tối đa tập trung đông người cũng như hạn chế ra khỏi nơi ở khi không cần thiết. Bởi việc thực hiện nguyên tắc 5K đang có dấu hiệu lơ là, buông lỏng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án17 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h22 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?