Cần Thơ kiểm tra đột xuất các bếp ăn trong trường học

Giáo dục | D. Thảo | 15:16 28/11/2022

BVCL - Đoàn tập trung vào các nội dung như chất lượng thực phẩm, nguồn gốc, khâu chế biến, chất lượng bữa ăn.

thumb_660_af1c487c-9430-4842-9c3c-e726fb43a2e7.jpg
Ảnh minh họa

Những ngày qua, câu chuyện về ngộ độc thực phẩm trong trường học nóng hơn bao giờ hết khi liên tiếp có nhiều vụ xảy ra, thậm chí có trường hợp trẻ tử vong.

Nhằm đảm bảo an toàn trong tổ chức bán trú, sáng 28/11, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Cần Thơ đã có buổi kiểm tra An toàn bếp ăn trường học.

Khối mầm non được ngành giáo dục và đào tạo thành phố Cần Thơ ưu tiên kiểm tra trong lần này. Bởi đây là khối có số lượng trẻ học bán trú gần như toàn bộ, phải ăn uống 2 đến 3 buổi tại trường. Đoàn đã kiểm tra Trường mầm non 2/9 thuộc quận Ninh Kiều và trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận Ô Môn.

Đây là đợt kiểm tra đột xuất để giám sát tình hình thực tế tại bếp ăn. Mục tiêu là chấn chỉnh công tác tổ chức bán trú, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong trường học. Đoàn tập trung vào các nội dung như chất lượng thực phẩm, nguồn gốc, khâu chế biến, chất lượng bữa ăn.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ lưu ý các trường không được lơ là, chủ quan trong việc đảm bảo an toàn các bữa ăn bán trú. Lực lượng bếp ăn phải được đào tạo qua các khóa về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguồn gốc nguyên liệu phải có xuất xứ rõ ràng. Bởi nếu không may ngộ độc thực phẩm xảy ra, trẻ mầm non sẽ bị nặng hơn các khối lớp khác. Toàn thành phố Cần Thơ có 340 trường mầm non và tiểu học với hơn 76.000 học sinh bán trú.

Theo các chuyên gia y tế, bếp ăn chỉ sạch là chưa đủ mà quan trọng nhất là chất lượng nguyên liệu và thời gian từ lúc chế biến đến khi cho học sinh ăn phải thật ngắn. Bởi tất cả các khâu đều đảm bảo nhưng vì lý do nào đó mà thức ăn để quá lâu sẽ dễ nhiễm khuẩn hoặc phát sinh mầm bệnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.