Cần nâng cao ý thức tự giác, đẩy lùi tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19

Đời sống | T.T | 18:50 13/11/2020

BVCL - Đây là nội dung được nhấn mạnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa diễn ra sáng nay (13/11). Cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Việt Nam đã bước sang ngày thứ 71 liên tiếp không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Chính vì thế, một bộ phận người dân nảy sinh tâm lý chủ quan, không thực hiện các biện pháp phòng dịch nơi công cộng như đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách…

Cần nâng cao ý thức tự giác, đẩy lùi tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.
Cần nâng cao ý thức tự giác, đẩy lùi tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ban chỉ đạo nhấn mạnh, khi chưa có vaccine, các biện pháp phòng dịch vẫn là hiệu quả nhất. Trong bất cứ thời điểm nào, vaccine cũng chỉ là biện pháp cơ bản, không được ỷ lại, trông chờ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tất cả các ngành, các đơn vị phải làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Cần nâng cao ý thức tự giác, đẩy lùi tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Để phòng dịch, thông điệp 5k của Bộ Y tế cần được thực hiện nghiêm túc. Ảnh: TTXVN

Các cơ sở y tế phải gương mẫu đi đầu, tự kiểm tra đảm bảo an toàn. Các đơn vị bộ đội, biên phòng tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh. Bộ Công Thương chỉ đạo công tác phòng dịch tại các nhà máy, xí nghiệp, các khu chợ, trung tâm thương mại.

Ban chỉ đạo sẽ tổ chức các đợt diễn tập, kết hợp kiểm tra toàn diện, nếu phát hiện cá nhân, đơn vị có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý