Văn hóa - Thể thao

Campuchia vượt chỉ tiêu chỉ sau một ngày thi chính SEA Games

L.T 07/05/2023 - 17:34

Đặt mục tiêu 18 HC vàng, nhưng chủ nhà Campuchia giành tới 19 HC vàng cho đến hết ngày thi chính thức đầu tiên tại SEA Games 32.

Campuchia giành 9 HC vàng, 13 bạc và 41 đồng tại SEA Games 31 ở Việt Nam, và họ đặt mục tiêu tăng gấp đôi số huy chương khi đăng cai Đại hội lần này. SEA Games 32 có 11 ngày thi chính thức, nhưng họ chỉ cần một ngày để vượt chỉ tiêu.

Kongmona Mithora và Touch Pikada giành HC vàng biểu diễn jujitsu cho Campuchia tại SEA Games 32 ngày 6/5/2023. Ảnh: Cambodia2023

Kongmona Mithora và Touch Pikada giành HC vàng biểu diễn jujitsu cho Campuchia tại SEA Games 32 ngày 6/5/2023. Ảnh: Cambodia2023

Các bộ huy chương đầu tiên được trao một ngày trước lễ khai mạc, ở môn jujitsu và võ bokator. Bokator là võ cổ truyền Campuchia, đem về cho họ ba HC vàng hôm 4/5. Còn ở môn jujitsu, chủ nhà giành hai HC vàng nội dung biểu diễn, đều vượt qua Thái Lan. Trong đó, hai võ sĩ Thái Lan đoạt HC bạc Nawin Kokaew và Panuwat Deeyatam đã khóc ngay trên sàn đấu vì cho rằng họ bị trọng tài xử ép.

Sau ngày tính huy chương đầu tiên 4/5, Campuchia dẫn đầu với năm HC vàng, hơn ba chiếc so với đoàn thứ hai là Philippines.

Trong ngày thi chính 6/5, có 49 bộ huy chương được trao, trong đó chủ nhà giành thêm 14 HC vàng, trong đó có một chiếc ở võ bokator, một cờ ốc, một thể thao điện tử, hai võ Khmer (Muay Thai), ba cầu mây, một quần vợt mềm, một aquathlon và bốn vovinam.

Sau hôm 6/5, Campuchia tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp với 19 HC vàng, bỏ xa đoàn thứ hai Indonesia cách biệt 11 HC vàng. Trong ngày 7/5, Campuchia đã thêm ba HC vàng, trong đó có bóng rổ nam 3x3, nâng thành tích của chủ nhà lên 22 chiếc.

VĐV vovinam nam Ly Boramy cũng đang dẫn đầu về số HC vàng tại Đại hội lần này, với ba chiếc, đều ở các nội dung biểu diễn.

Đây là kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử của Campuchia nếu xét về số HC vàng. Nhưng tính đến trưa 7/5, chủ nhà chưa giành huy chương nào tại môn Olympic nhóm một như điền kinh hay bơi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Campuchia vượt chỉ tiêu chỉ sau một ngày thi chính SEA Games
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO