Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân

Đời sống | T. Trang - T/h | 09:50 27/08/2021

BVCL - Tại TP Hồ Chí Minh, những người lính không chỉ làm nhiệm vụ tuyên truyền, tuần tra canh gác, phân phát thực phẩm thiết yếu mà còn kiêm luôn việc đi chợ giúp người dân.

Những ngày qua, tại TP Hồ Chí Minh, cùng với chính quyền, các lực lượng y bác sĩ và người dân, có thêm một lực lượng nữa tham gia chống dịch là những người lính. Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đi chợ, đến từng nhà đưa thực phẩm, những người lính quân y có mặt tại vùng tâm dịch để tiếp sức cho các đồng nghiệp dân sự chăm sóc người bệnh thật ấm áp và cảm động.

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương các quận huyện, TP Thủ Đức đã kết hợp với lực lượng quân đội đang cung ứng kịp thời lương thực thực phẩm thiết yếu đến từng nhà dân. Qua đó giúp người dân an tâm ở tại nhà trong thời gian thực hiện nghiêm giãn cách chống dịch của toàn thành phố.

Với các chiến sĩ trẻ, có thể nói đây là trải nghiệm đáng nhớ trong những ngày này. Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, hàng ngàn túi thực phẩm đã được bộ đội và chính quyền địa phương đưa đến bà con khó khăn ở các hẻm nhỏ hay những khu vực "nóng" trong những ngày qua.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, trọng tâm trong những ngày tới, lực lượng quân đội, công an… sẽ tiếp tục thực hiện việc đi chợ giúp cho người dân để cung ứng đủ lương thực, trong những ngày giãn cách xã hội, giúp người dân "ai ở đâu ở yên đó" một cách triệt để.

Với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an và các lực lượng khác, toàn hệ thống chính trị sẽ tập trung thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để chống dịch hiệu quả.

Những hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân:

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 2.

Lực lượng quân đội hỗ trợ các địa phương phối hợp tuần tra canh gác, tham gia tuyên truyền, "đi chợ hộ" người dân trong suốt thời gian giãn cách xã hội, để người dân yên tâm chấp hành nghiêm chỉnh "ai ở đâu ở yên đó".

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 3.

Tại phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP Hồ Chí Minh, ngoài các chiến sĩ được phân công nhiệm vụ tuần tra canh gác, nhiều người còn đi chợ cho các hộ dân.

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 4.

Việc đi chợ sẽ được UBND phường gửi thông báo cho từng hộ dân. Sau khi tiếp nhận danh sách số lượng hàng cần mua, UBND phường sẽ lên đơn đi mua cho người dân.

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 5.

"Hôm nay đặt hàng là ngày mai có thể nhận được ngay sau khi chúng tôi đi chợ để đảm bảo được độ tươi ngon của thực phẩm. Đơn nào không đủ số lượng, chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp cho người dân. Đơn nào thiếu tiền, chúng tôi sẵn sàng ứng trước cho bà con" - anh Nguyễn Huỳnh Mạnh Khang, Phó Bí thư Đoàn phường Cầu Ông Lãnh, cho biết.

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 6.

Mỗi lần đi chợ giúp dân sẽ có 2-3 đoàn viên, tình nguyện viên cùng 2-3 anh bộ đội hỗ trợ. Về việc thanh toán các đơn hàng "đi chợ hộ", người dân có thể chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp.

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 7.

Mỗi ngày, phường Cầu Ông Lãnh có gần 200 đơn hàng mà người dân cần "đi chợ hộ" nên mua sắm rất lâu. Việc được bộ đội hỗ trợ đi siêu thị giúp bà con sớm nhận được hàng hóa hơn.

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 8.

Chiến sĩ Châu Tuấn Mỹ (Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 26, Quân khu 7) tìm các mặt hàng cho người dân.

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 9.

Dù có vất vả và một số bất cập ban đầu nhưng các tình nguyện viên và bộ đội luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình, giúp người dân đi chợ, đáp ứng yêu cầu của bà con.

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 10.

Ngay sau khi đi chợ, các đơn hàng sẽ được các chiến sĩ trao tận nhà cho người dân dù có là hẻm nhỏ hay địa chỉ khó tìm.

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 11.

Việc giao hàng luôn được tuân thủ giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Cảm động hình ảnh anh bộ đội đi chợ giúp dân - Ảnh 12.

Nhờ có lực lượng quân đội hỗ trợ mà tiến độ trao quà, thực phẩm thiết yếu, "đi chợ hộ" cho các hộ dân tại địa phương đã được đẩy nhanh hơn. Nhiều người dân rất xúc động với hình ảnh những anh bộ đội đến tận nhà trao hàng hóa, quà cho mình.

Theo vtv.vn
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Huyện đảo Bạch Long Vĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
BVCL - Dù còn những khó khăn so với đất liền, song hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn đoàn kết, vươn khơi bám biển, chắc tay súng, vững tay chèo, bảo vệ, xây dựng và phát triển đảo quê hương, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia.