Bộ Công Thương cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm

Thị trường | Tiến Thành | 10:24 09/08/2022

BVCL - Cả 3 sản phẩm đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành.

capture.png
3 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam. Ảnh: PLO

Ba sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam, người tiêu dùng không được sử dụng. Đó là cảnh báo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương.

Ba mỹ phẩm có tên:

1. Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream, NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025

2. Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream, NSX: 16/5/2022; HSD: 16/5/2025

3. Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa, NSX: 5/1/2021; HSD: 4/1/2024

Các sản phẩm trên không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, các sản phẩm này chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm 3 sản phẩm nêu trên chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.Dr Therapy Melasma.

Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Nhãn sản phẩm ghi "Made by UK", không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định, không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

  • Cảnh báo việc lạm dụng thuốc Tamiflu điều trị cúm
    Sức khỏe2 tháng trước - T.Trang
    BVCL - Tại Hà Nội, số ca mắc cúm A đang tăng nhanh chóng. Trong nửa đầu tháng 7, chỉ riêng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ghi nhân hơn 1.000 ca nghi nhiễm cúm, trong số này có 1/3 trường hợp là cúm A. Đáng chú ý là có một số ca biến chứng nặng. Theo các bác sỹ, không phải bệnh nhân nào bị cúm cũng dùng thuốc Tamiflu.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.