Bình Thuận: Đau lòng con trai đuổi đánh mẹ ruột, chém luôn người thi hành công vụ

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc T/H | 15:45 05/10/2021

BVCL - Ngày 4/10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) đã thi hành lệnh bắt đối tượng Văn Quốc Thạnh (SN 1993, ngụ khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi, Bình Thuận).

2.png
Đối tượng Văn Quốc Thạnh.

Theo đó, lúc 17 giờ 30 ngày 28/9, khi làm nhiệm vụ giữ ANTT, hỗ trợ công tác sàng lọc Covid-19 tại hội trường khu phố 7, phường Phước Lộc, anh Nguyễn Văn Hào (SN 1970) là dân phòng khu phố, nghe tiếng tri hô của người dân cách đó 200 mét về việc Văn Quốc Thạnh (SN 1993, ngụ khu phố 7) cầm cây đánh mẹ ruột là bà Đặng Thị Sanh (SN 1960) ngay giữa đường.

Ngay lúc phát hiện sự việc, đồng chí Trương Văn Nghiệm, cán bộ Công an phường Phước Lộc, thành viên tổ trực, dùng xe máy chở anh Hào tới để giải quyết vụ việc.

Khi đến nơi, Thạnh bỏ chạy về nhà, anh Hào xuống xe đuổi theo. Thạnh vào nhà lấy dao dài 30 cm ra chém vào người anh Hào. Dù đã chống đỡ nhưng vẫn bị chém trúng mu bàn tay và cổ tay phải. Sau khi chém người, đối tượng đã vào nhà đóng cửa cố thủ.

Anh Hào được đưa đến bệnh viện đa khoa thị xã La Gi cấp cứu. Sau khi Công an phường đến thuyết phục Thạnh mới chịu ra trình diện. Sau khi lập biên bản vụ việc, Thạnh được cho về do trong thời điểm dịch bệnh.

Đến sáng 4/10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự chống người thi hành công vụ, quyết định đã được VKSND cùng cấp phê duyệt, bắt tạm giam Văn Quốc Thạnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí22 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.