Đời sống

Bình Phước tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Minh Sáng 04/06/2023 - 09:46

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Phước và một số đơn vị tổ chức chương trình trồng cây rừng, trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 2/6, tại Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bình Phước đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa lãnh đạo, các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Phước với lãnh đạo các cơ quan báo chí nhằm mục đích chủ động phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội...

Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo, các cơ quan của tỉnh Bình Phước và lãnh đạo các cơ quan báo chí
Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo, các cơ quan của tỉnh Bình Phước và lãnh đạo các cơ quan báo chí

Chương trình được tổ chức hướng tới Kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, và thiết thực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Chính phủ phát động, ngày 2-3/6/2023, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Phước và một số đơn vị tổ chức chương trình trồng cây rừng, trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi gặp gỡ có sự tham gia của nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam và hơn 40 lãnh đạo các cơ quan báo chí TP.HCM, báo chí Trung ương trên địa bàn TP.HCM, lãnh đạo các doanh nghiệp đồng hành cùng nhiều phóng viên tham dự đưa tin.

Theo kế hoạch, sáng ngày 3/6, đoàn phối hợp cùng một số đại diện các Sở, Ban, Ngành, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Bình Phước tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng trên diện tích 3,4 ha rừng tại trảng cỏ Bù Lạch, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, với kinh phí 200 triệu đồng (bao gồm cây giống và chi phí chăm sóc trong thời gian 4 năm do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Cty CP Đầu tư - Xây dựng Vĩnh Thuận tài trợ).

Đồng thời, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mở đầu “Tháng Hành động vì trẻ em”, tại TP Đồng Xoài và các xã Đồng Nai, Sóc Bom Bo (xã Bình Minh), huyện Bù Đăng, đoàn đã tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng, 100 thùng sữa (do Cty Sữa Việt Nam - Vinamilk tài trợ) cho các em học sinh; Trong đó có các em dân tộc S’Tiêng.

Đoàn cũng đã tặng 2 thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng (do Cty CP ĐT-XD Vĩnh Thuận tài trợ) và tặng 5 con bò cho các hộ dân nghèo xã Đồng Nai (do Tổng Cty Điện lực Miền Nam tài trợ).

binh-phuoc-trao-qua-cho-hoc-sinh.jpg
TP Đồng Xoài và các xã Đồng Nai, Sóc Bom Bo (xã Bình Minh), huyện Bù Đăng, đoàn đã tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng, 100 thùng sữa cho các em học sinh

Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, vừa thiết thực kỷ niệm ngày mội trường thế giới 5/6 và Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 2/6, vừa góp phần thực hiện an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, kết hợp gắn kết, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin cho Bình Phước - Một tỉnh miền Đông Nam Bộ còn nhiều khó khăn.

Đồng thời, chương trình cũng góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, thân ái giữa những đồng nghiệp của các cơ quan báo chí TP.HCM, báo chí Trung ương trên địa bàn TP.HCM và báo chí tỉnh Bình Phước dưới một mái nhà chung của những người làm báo là Hội nhà báo Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Phước tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO