Bình Phước: Phong tỏa trạm xăng dầu do có liên quan đến đường dây xăng giả

Thông tin pháp luật | Tào Đạt (T/h) | 19:27 25/03/2021

BVCL - Qua điều tra, lực lượng công an xác định cây xăng Phúc Lộc Thọ có liên quan đến đường dây xăng giả khủng ở Đồng Nai.

Ngày 25/3, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Nai và Bộ Công an tiến hành khám xét một trạm xăng dầu lớn trên địa bàn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước do có liên quan tới đường dây làm giả hơn 200 triệu lít xăng dầu.

phong-toa-cay-xang2_qumo_thumb.jpg
Trạm xăng dầu tại Bình Phước bị phong tỏa do có liên quan đến đường dây buôn lậu

Theo đó, lực lượng công an, cảnh sát cơ động và hàng chục cán bộ chiến sĩ đã chốt chặn bao vây xung quanh trạm xăng dầu có tên Phúc Lộc Thọ, trên Quốc lộ 14 (thôn 2, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng).

Trong quá trình khám xét trạm xăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, lấy một số mẫu chất lỏng… Thời điểm lực lượng kiểm tra, trạm xăng được yêu cầu ngưng hoạt động phục vụ khách hàng nhưng vẫn có nhiều xe khách, xe tải đường dài ghé vào và bị từ chối.

Công an tỉnh Bình Phước cho biết, việc phong tỏa, khám xét này có liên quan đến đường dây xăng giả bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá trước đó.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây mua bán, điều chế hơn 200 triệu lít xăng dầu giả, kém chất lượng cung cấp ra thị trường.

Trong chuyên án này, cơ quan công an đã bắt giữ khoảng 40 người và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Đến nay, 10 cây xăng Vân Trúc (thuộc Công ty Vân Trúc) ở Bình Dương, TP.HCM cũng bị công an phong tỏa, kiểm tra; bắt khẩn cấp đối với Lê Thanh Tú (55 tuổi), cùng vợ là Trần Thị Thanh Vân (53 tuổi) là Giám đốc, quản lý điều hành Công ty Vân Trúc để điều tra về tội buôn lậu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí21 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.