Đời sống

Bình Dương: Người dân được nhận bồi thường dự án Vành đai 3

Minh Sáng 02/06/2023 - 16:03

Sáng 2/6, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã chi trả đợt 1 cho 53 hộ dân với số tiền bồi thường gần 300 tỷ đồng cho người dân trên địa bàn có diện tích đất bị thu hồi phục vụ dự án Vành đai 3.

Theo đó, 53 hộ dân này là những hộ dân đầu tiên tại Bình Dương được nhận tiền bồi thường để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Vành đai 3 đoạn đi qua địa bàn tỉnh. Số tiền người dân nhận được khá lớn, mỗi hộ nhận từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng. Trong đợt bồi thường này TP Thủ Dầu Một đã chi trả 287 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 37,4% kế hoạch.

vanh-dai-3-2-1425.jpg
Người dân ở TP Thủ Dầu Một đến làm thủ tục nhận tiền bồi thường (Ảnh: LA)

Từ sáng, hàng chục hộ dân đã có mặt tại Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một để làm thủ tục nhận tiền bồi thường. Người dân được các cán bộ hướng dẫn ký giấy tờ, điền tài khoản ngân hàng để nhận tiền thông qua chuyển khoản.

Dự án vành đai 3 qua địa bàn tỉnh Bình Dương có có chiều dài hơn 26km, tổng giá trị tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng khoảng 13.000 tỷ đồng, với khoảng 1.500 hộ bàn giao mặt bằng cho dự án. Theo dự kiến, dự án vành đai 3 qua địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ khởi công công trình trước 30/6.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Dương: Người dân được nhận bồi thường dự án Vành đai 3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO