Bị lừa 700 triệu đồng khi vay tiền online

Thông tin pháp luật | T. Trang | 10:45 25/03/2022

Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt số tiền khoảng 700 triệu đồng với thủ đoạn vay tiền online.

Theo đơn trình báo của anh T (SN 1979; ở quận Long Biên, Hà Nội), do có nhu cầu vay tiền, anh lên mạng tìm kiếm số điện thoại vay tiền. Sau đó, có một người kết bạn Zalo với anh và hướng dẫn làm thủ tục vay tiền.

Quá trình trao đổi, anh T có cung cấp mật khẩu tài khoản ngân hàng cho người này. Một lúc sau anh T phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút hết khoảng 700 triệu đồng. Lúc này anh T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

photo-1-15666910808991278160166.jpg
Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 700 triệu đồng khi vay tiền online. Ảnh minh họa

Qua vụ việc trên, cơ quan Công an cảnh báo, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để phục vụ cuộc sống. Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Người dân cần cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là "bẫy" của các đối tượng lừa đảo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.