Bị đe dọa đánh bom, Ấn Độ phải đóng cửa đền Taj Mahal

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 21:32 04/03/2021

BVCL - Sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom từ một đối tượng nặc danh, nhà chức trách Ấn Độ đã ngay lập tức sơ tán khẩn cấp toàn bộ du khách tại ngôi đền Taj Mahal.

indagr01.jpg
Đền Taj Mahal phải đóng cửa khẩn cấp vì lo ngại bị đánh bom.

Ngày 4/3, đền Taj Mahal đã phải tạm thời đóng cửa vì lý do an ninh. 

Tờ Times of India đưa tin, các đơn vị chức năng địa phương đã phải sơ tán khẩn cấp hơn 1.000 du khách đang thăm quan tại ngôi đền sau khi nhà chức trách nhận được lời đe dọa đánh bom từ một đối tượng nặc danh. 

Cảnh sát và CISF, lực lượng bảo vệ di tích này, đã tiến hành tìm kiếm bom trong ngôi đền. Cảnh sát cho rằng đây là tin giả, song vẫn tiến hành các biện pháp phòng ngừa.

Được biết, đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Theo thông kê, mỗi năm địa điểm này thu hút trung bình 7 triệu lượt du khách.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.