Bệnh cúm gia tăng ở người lớn

Sức khỏe | Tiến Thành | 14:37 12/07/2022

BVCL - Khoảng 100 bệnh nhân đến khám và điều trị do nhiễm virus cúm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chỉ trong 1 tuần trong đó có cả phụ nữ có thai.

1_102202213.jpg
Ảnh minh họa

Đa số các bệnh nhân đến khám có các biểu hiện nhiễm trùng ở đường hô hấp trên với các triệu chứng: Sốt cao, đau mỏi người, đau họng, hắt hơi, sổ mũi thậm chí bị viêm phổi.

Bệnh lây lan qua đường hô hấp, do bệnh cảnh khá giống với COVID-19 và cảm lạnh thông thường nên người bệnh dễ nhầm lẫn. Cúm thường tiến triển lành tính nhưng bệnh cũng có thể gây biến chứng nặng nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Đặc biệt với phụ nữ mang thai, cúm có thể nguy hiểm trong thai kỳ vì mang thai ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.

Các bác sĩ cho biết, thông thường, bệnh cúm ít xuất hiện vào mùa hè vì thời tiết khô nóng, không thích hợp cho virus cúm phát triển và gây bệnh. Loại virus này thường phát triển mạnh vào mùa Đông Xuân ở điều kiện thời tiết lạnh, nồm ẩm.

Biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm vaccine phòng cúm chủ động hàng năm; ăn uống khoa học để có sức đề kháng, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để hạn chế lây nhiễm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí17 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.