Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin tại Điện Biên

Thông tin pháp luật | Thanh Tâm (T/h) | 15:35 16/07/2021

BVCL - Khi bị phát hiện, đối tượng quay xe để tẩu thoát, nhưng các chiến sĩ trinh sát mật đã bắt giữ và khống chế thành công, tang vật thu giữ được gồm 10 bánh heroin.

Ngày 16/7, Bộ đội Biên phòng Thanh Luông thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vừa phối hợp lực lượng chức năng phá thành công chuyên án lớn về ma túy, bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, khoảng 19h ngày 15/7, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại tuyến đường liên xã thuộc địa phận bản Món, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên thì phát hiện một đối tượng nam giới di chuyển trên xe máy Air Blade có biểu hiện nghi vấn.

2-5-.jpg
Bắt quả tang đối tượng cùng tang vật là  bánh heroin

Ngay khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì đối tượng liền quay đầu xe tăng ga bỏ chạy hòng thoát thân. Tuy nhiên đã bị các trinh sát mật phục bủa vây khống chế.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trên giá xe phía trước có một bao tải chứa 10 bánh hình vuông, bọc băng keo màu đen, bên trong là chất bột dạng nén màu trắng nghi là heroin.

Đấu tranh khai thác, danh tính đối tượng là Quàng Văn Toán (SN 1986, trú tại bản Lọng Toóng, xã Thanh Luông). Toán khai nhận chất bột dạng nén màu trắng trên là heroin.

Số ma tuý này Toán nhận ở địa bàn xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) từ một đối tượng không rõ danh tính để hôm sau đem đi giao cho người nhận với tiền công là 10 triệu đồng.

Trên đường vận chuyển ma túy về nhà để cất giấu thì Toán bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện, vụ việc tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".