Tin tức

Bắt nguyên Viện trưởng và nhiều bác sĩ, điều dưỡng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Vũ Đậu 15/06/2024 - 09:36

Những bác sĩ, điều dưỡng và nguyên lãnh đạo bị bắt giữ để điều tra, làm rõ một số hồ sơ liên quan đến kết quả giám định, điều trị bệnh nhân.

vien-phap-y-tam-than.jpg
Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa có trụ sở tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 14/6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa bắt giữ nhiều bác sĩ, điều dưỡng và nguyên lãnh đạo của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Theo đó, Bộ Công an bắt giữ bác sĩ Nguyễn Văn Trọng - Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất, bác sĩ Hà Ngọc Khánh, bác sĩ Phạm Văn Thắng, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, bác sĩ Lý Thị Hoài Nam, điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng và bác sĩ Bùi Thế Hùng (nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa).

Ngoài việc bắt giữ, cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của những người này để phục vụ công tác điều tra.

Theo nguồn tin ban đầu, những người này bị bắt để điều tra, làm rõ một số hồ sơ liên quan đến kết quả giám định, điều trị bệnh nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vẫn đang tiếp tục làm việc với một số cán bộ khác thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa và cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa là đơn vị thuộc Bộ Y tế. Đơn vị này có chức năng tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu. Đồng thời, đây cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần lớn nhất phía nam để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt nguyên Viện trưởng và nhiều bác sĩ, điều dưỡng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO