Bắt giữ thanh niên 2K lừa đảo bán Iphone

Thông tin pháp luật | Đinh Ngọc | 08:08 25/09/2022

BVCL - Với thủ đoạn tinh vi, V. đã thực hiện 5-6 vụ lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 50 triệu đồng.

v.jpg
Phùng Đức Vinh

Mới đây, Công an quận Hoàn Kiếm đã tạm giữ hình sự đối tượng Phùng Đức Vinh (SN: 2003; HKTT: Chợ Chũ, Định Hóa, Thái Nguyên) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Vinh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vinh sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Kiên” liên hệ với người đăng bán điện thoại iPhone 12 Pro Max và người đang tìm mua điện thoại iPhone. Với người bán, Vinh nhận mình là người mua và hỏi chi tiết về chiếc điện thoại cần bán. Sau đó, Vinh nhắn tin với người cần mua điện thoại và cung cấp cho họ thông tin điện thoại mà Vinh lấy được từ người bán. Đối tượng hẹn với người mua điện thoại sẽ cho người mang điện thoại đến và thống nhất với người mua địa điểm gặp mặt để xem điện thoại và giao dịch. Sau đó, Vinh hẹn với người bán mang điện thoại đến theo địa chỉ người mua cung cấp ở trên. Khi người mua và người bán gặp nhau, nếu người mua thấy điện thoại tốt và giá hợp lý thì sẽ gửi tiền vào tài khoản của Vinh.

Cuối tháng 2/2022, Vinh đã lừa đảo được số tiền 20,8 triệu đồng của một người ở phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã thực hiện 5-6 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn như trên, chiếm đoạt số tiền trên 50 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất áp dụng giá sàn trong khung thuế bảo vệ môi trường xăng dầu năm 2023
BVCL - Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến đối với dự thảo lần 2 Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn trong năm 2023.