Bắt giữ nhóm côn đồ cầm hung khí xông vào bệnh viện đập phá tài sản

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 15:22 26/09/2022

BVCL - Ngày 26/9, thông tin từ Công an thành phố Tân An (Long An) cho biết đã bắt khẩn cấp nhóm đối tượng cầm hung khí xông vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An đập phá tài sản, máy móc, thiết bị y tế.

z3751313293082-c7bbe77663d30cfaefbc4e5e04d8ca75-680.jpg
Nhóm 4 nghi can bị bắt giữ. Ảnh: CA

Bốn đối tượng bị bắt giữ gồm: Huỳnh Bá Đức (19 tuổi), Đặng Quốc Khánh (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Nam (33 tuổi) cùng ngụ thành phố Tân An và Lê Văn Thức (26 tuổi, ngụ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang).

Trước đó, ngày 23/9, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An tiếp nhận cứu chữa cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Bình trong trình trạng bị thương ở đầu và tay. Một lúc sau, nhóm đối tượng đi trên hai xe máy giả vờ chở người đi cấp cứu chạy vào Cổng số 1 bệnh viện.

Khi đến Khoa Cấp cứu, nhóm này cầm hung khí xông vào tìm Bình và người đi cùng. Thấy nhóm đối tượng xông vào, người đi cùng bệnh nhân Bình đã chạy vào buồng lưu cấp cứu, nấp dưới dàn máy thở. Nhóm đối tượng này chạy theo và dùng hung khí chém vào máy thở. Hậu quả, hai máy thở của bệnh viện bị hư hỏng.

Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ của bệnh viện có mặt nên nhóm đối tượng bỏ lại hai xe gắn máy và chạy trốn. 

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng tổ chức điều tra và bắt giữ được 4 đối tượng trên.

Qua lấy lời khai ban đầu, nhóm đối tượng này khai nhận đã xảy ra xô xát với Nguyễn Ngọc Bình tại một quán karaoke. Nguyễn Ngọc Bình bị một người trong số nhóm đối tượng dùng ly ném vào đầu bị thương và được bạn đưa đi cấp cứu. Sau đó, các đối tượng tiếp tục rủ nhau cầm hung khí vào bệnh viện để tiếp tục tấn công Bình.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo sai phạm liên quan Công ty Việt Á
BVCL - Ngày 5/12, Thành ủy Đà Nẵng thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên đối với các Đảng ủy Sở Y tế, Sở Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và một số cá nhân có liên quan.