Bắt giữ đối tượng sát hại nữ chủ tiệm phun xăm thẩm mỹ

Thông tin pháp luật | Hồng Nhung | 12:41 18/07/2022

BVCL - Vì cần tiền mua ma tuý T. đã tiếp cận nạn nhân để thăm dò cướp tài sản.

xam(2).jpg
Choóng Văn Thắng

Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt giữ Choóng Văn Thắng (21 tuổi, trú thôn Tiền Hải, xã Điền Xá, huyện Tiên Yên). Thắng là nghi phạm dùng dao cứa cổ chị Đ.T.T. (31 tuổi, trú phường Hải Hòa, TP Móng Cái) khiến nạn nhân tử vong. 

Theo lời khai ban đầu, Thắng đã gọi điện cho chị T. để hỏi việc xăm hình. Sau khi được chị T. đồng ý, đối tượng đến địa chỉ cơ sở phun xăm của chị T. ở P.Hải Hòa, TP.Móng Cái, Quảng Ninh.

Việc xăm hình chỉ là cái cớ để Thắng tiếp cận chủ cơ sở phun xăm. Bởi mục đích chính của đối tượng là cần tiền mua ma túy, đến xăm chủ yếu để thăm dò cướp tài sản.

Tối 16/7, Thắng đến nhà chị T. và yêu cầu nạn nhân chỉ phun xăm một mình. Khi xăm xong, Thắng nói không có tiền để trả nên hai bên lời qua tiếng lại.

Lúc này, Thắng lấy con dao bấm dắt sẵn trong người tấn công vào cổ chủ cơ sở xăm hình. Nạn nhân vùng chạy khoảng vài chục mét thì gục xuống đường rồi tử vong.

Nhận được tin báo, Công an TP.Móng Cái và các đơn vị nghiệp vụ Công an Quảng Ninh đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và nhanh chóng điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Chỉ trong hơn nửa ngày, lực lượng Công an Quảng Ninh đã bắt được Thắng khi đang trốn tại huyện Hải Hà, cách hiện trường gây án khoảng 35km.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".