Bắt giữ đối tượng đột nhập nhà nguyên Giám đốc Sở GTVT Trà Vinh trộm cắp tài sản lớn

Thông tin pháp luật | Tuệ Lâm | 16:07 08/05/2021

BVCL - Công an tỉnh Trà Vinh điều tra, phá nhanh chuyên án trộm cắp tài sản lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Ngày 8/5, Công an TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh cho biết, đã phá thành công chuyên án, bắt giữ nghi phạm Sơn Thanh Tuấn (31 tuổi, trú tại khóm 1, phường 7, TP. Trà Vinh) về hành vi trộm cắp tài sản.

50681450-a6a8-46a7-ad97-87b1a33a2972.jpg
Đối tượng bị bắt giữ

Thông tin ban đầu, tối ngày 3/5, Tuấn đã đột nhập nhà ông P.T.S (nguyên Giám đốc Sở GTVT tỉnh Trà Vinh, tại khóm 3, phường 6, TP. Trà Vinh) cạy cửa, phá két sắt để trong phòng ngủ và lấy đi 66 lượng vàng SJC, 35.000 USD (tổng giá trị khoảng 5 tỷ đồng) rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Trà Vinh xác định đây là vụ trộm cắp lớn nhất từng xảy ra trên địa bàn nên tiến hành xác lập chuyên án điều tra.

Kết quả, chiều 7/5, lực lượng công an đã bắt giữ  Tuấn, khám xét chỗ ở của đối tượng này, thu giữ 60 lượng vàng SJC.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận hành vi phạm tội. Đối tượng đang tẩu tán tài sản trộm cắp và đang chuẩn bị chạy trốn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tuấn khai đã dùng số tài sản trộm được để trả nợ, mua xe máy và tiêu xài cá nhân.

Được biết, Tuấn là đối tượng đã có 3 tiền án về trộm cắp và hiếp dâm, không có nghề nghiệp ổn định và nghiện ma túy nặng. Hằng ngày, vào các buổi chiều, Tuấn thường đạp xe quanh các khu dân cư, khi phát hiện chủ vắng nhà sẽ tìm cách đột nhập trộm tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh tra Chính phủ xác minh tài sản 30 người có chức vụ
BVCL - Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 người ở Bộ Tài nguyên và Môi trường, 5 người ở Bộ Xây dựng và các đơn vị còn lại mỗi nơi 3 người.