Bắt giữ băng nhóm chuyên cướp xe máy

Thông tin pháp luật | Hồng Nhung | 12:34 25/04/2022

BVCL - Băng nhóm này thường mang theo những vỏ chai bia hoặc chai nước ngọt để làm hung khí và sẵn sàng đánh nạn nhân để cướp tài sản rồi bỏ chạy.

cv.jpg
Các đối tượng trong băng nhóm.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Hà Đông, Công an phường Vạn Phúc khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng tiêu thụ tài sản là Trần Hữu Đạt (32 tuổi, ở tại phố Lụa, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông).

Qua khám xét, cảnh sát phát hiện, thu giữ 75 chiếc xe máy các loại chưa rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều xe đắt tiền được đối tượng Trần Hữu Đạt cất giấu trong nhà.

Đạt khai, mua xe máy do ổ nhóm của Nguyễn Hữu Hưng (19 tuổi, ở phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cướp được, rồi “chế” lại, bán cho người khác để kiếm lời hoặc tháo rời ra để bán cho những cửa hàng sửa chữa xe máy.

Trước đó, ổ nhóm tội phạm gồm 8 đối tượng do Hưng cầm đầu đã gây ra liên tiếp 4 vụ cướp tài sản trên các địa bàn quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức (Hà Nội). Các đối tượng rất tinh vi, chúng sử dụng xe máy che mất biển kiểm soát hoặc tháo biển kiểm soát để làm phương tiện “hành sự”. Chúng mang theo những vỏ chai bia hoặc chai nước ngọt để làm hung khí và sẵn sàng đánh nạn nhân để cướp tài sản rồi bỏ chạy.

Băng nhóm này thường gây án vào thời điểm rạng sáng, có phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng đối tượng. Khi gặp các trường hợp đi làm về muộn, đi một mình hoặc thậm chí là “thấy xe nào thì chặn lại cướp xe đó”.

Theo sự phân công từng đối tượng sẽ có nhiệm vụ như áp sát xe, cắt đuôi nếu có người truy đuổi… bọn chúng cưỡng chế nạn nhân bằng vũ lực để lấy phương tiện, sau đó nhanh chóng rời đi.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra mở rộng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
  BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
 • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
  BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Quý Mão 2023
  Tin nhanh 24h4 ngày trước - Minh Khang
  Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.