Đời sống

Bắt giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe câu kết với “cò” làm giả giấy tờ

Đoàn Tuấn 17/04/2024 - 06:42

Từ tin báo của người dân, cơ quan Công an vào cuộc và đã làm rõ đường dây giả giấy tờ của cơ quan tổ chức. Công an đã khởi tố 3 người, trong đó có một giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe.

Ngày 15/4, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn vừa qua ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Ngọc Thọ, Đỗ Xuân Kiên và Bùi Như Thường về hành vi làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức theo điều 341 Bộ luật Hình sự.

74b977bda6cf089151de.jpg
Cơ quan Công an Lạng Sơn vừa đấu tranh, làm rõ đường dây àm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức.


Trước đó, ngày 8/4, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Lạng Sơn nhận được tin báo của người dân về việc một số đối tượng cò mồi có hành vi đánh tráo mẫu xét nghiệm trong khám sức khỏe, để đủ điều kiện trong thi sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Vào cuộc điều tra, Công an xác định Trần Ngọc Thọ (SN 1977, trú tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) làm giả giấy tờ khám sức khỏe để làm lại giấy phép lái xe cho người có nhu cầu.
Đấu tranh mở rộng, Thọ khai đã mua 1 bộ giấy khám sức khỏe giả với Đỗ Xuân Kiên (SN 1987, trú tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng). Qua khai thác, Kiên khai nhận đã bán giấy khám sức khỏe giả cho khoảng 40 người dân để kiếm lời.

b0c02c91e7e349bd10f2.jpg
Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt đối với Bùi Như Thường - Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới huyện Tràng Định.


Ngoài ra, Thọ đã nhờ Bùi Như Thường (SN 1981, trú tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) là Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới huyện Tràng Định làm khống 4 bộ hồ sơ để đổi giấy phép lái xe ô tô. Thường đã thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp 72 bộ hồ sơ đề nghị sát hạch lái xe A1, trong đó có giấy khám sức khỏe khống mà không qua khám thực tế.
Qua khám xét khẩn cấp Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới huyện Tràng Định, lực lượng Công an thu giữ 543 bộ hồ sơ sát hạch lái xe hạng A1 có sử dụng giấy khám sức khỏe nghi là giả.
Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe câu kết với “cò” làm giả giấy tờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO